Ấn Độ ghi nhận kỷ lục số ca mắc Covid-19 mới trong ngày

(PLVN) - Ấn Độ ngày 6/9 đã ghi nhận thêm hơn 90.000 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, một kỷ lục về số ca bệnh mới được ghi nhận trong một ngày trên toàn cầu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Reuters dẫn số liệu từ Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình Ấn Độ cho biết, trong vòng 24 giờ đến ngày 6/9, ở nước này có 90.632 ca mắc mới Covid-19, trong khi số ca tử vong trong cùng thời gian này đã tăng thêm 1.065 ca lên thành 70.626 người.

Ấn Độ vào ngày 7/9 dự kiến sẽ vượt qua Brazil trở thành quốc gia có tổng số ca nhiễm Covid-19 cao thứ 2 thế giới, chỉ sau Mỹ - nước có 6,4 triệu ca bệnh và gần 193.000 ca tử vong.

Dữ liệu của chính phủ Ấn Độ cho thấy các trường hợp nhiễm Covid-19 ở nước này đã lên tới 4,1 triệu người và khoảng 3,2 triệu người bị ảnh hưởng đã được điều trị.

Các chuyên gia y tế cho biết Ấn Độ đang chứng kiến làn sóng thứ hai của đại dịch ở một số vùng của đất nước và số trường hợp mắc bệnh đã tăng lên do việc tăng cường xét nghiệm và nới lỏng các hạn chế đối với việc di chuyển của người dân.

Chính phủ Ấn Độ từ ngày 7/9 sẽ khôi phục một phần các dịch vụ tàu điện ngầm ở thủ đô New Delhi.

Ông Randeep Guleria - Giám đốc Viện Khoa học Y tế toàn Ấn Độ ở New Delhi - trong một cuộc phỏng vấn với India Today TV cho biết đại dịch sẽ không kết thúc trong năm nay vì virus đã lây lan từ các thành phố lớn sang các vùng khác của Ấn Độ.

Ông Guleria cho rằng số trường hợp nhiễm bệnh có thể tiếp tục tăng trước khi đường cong phẳng ra.

Ấn Độ đã ghi nhận số trường hợp nhiễm Covid-19 hàng ngày nhiều nhất thế giới trong gần 1 tháng nay, trong bối cảnh khi chính phủ của họ thúc đẩy mở cửa kinh doanh để phục hồi nền kinh tế.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm