Bệnh viện dã chiến lớn nhất đã đóng cửa, Vũ Hán chuẩn bị sự kiện trọng đại vào ngày 10/3

(PLVN) - Ngày 8/3, Tp Vũ Hán (Trung Quốc) đã quyết định đóng cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất.

Đến ngày 8/3, đã có 3 bệnh viện dã chiến ở tâm dịch Vũ Hán được đóng cửa.

Đến ngày 8/3, đã có 3 bệnh viện dã chiến ở tâm dịch Vũ Hán được đóng cửa.

Theo kênh Al Jazeera, Dongxihu - bệnh viện Nhà Khách - bệnh viện dã chiến lớn nhất tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã đóng cửa vào ngày 8-3 khi tình hình dịch bệnh được xoa dịu.

Hơn 20 bệnh nhân đã được xuất viện hôm 7-3 để chuyển sang cách ly, trong khi 50 người còn lại được chuyển tới những bệnh viện khác, trang tin Thepaper.cn có trụ sở tại Thượng Hải dẫn lời đội ngũ y tế Thượng Hải đang làm việc ở Vũ Hán cho biết.

Một số bệnh nhân được chuyển tới bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn - một bệnh viện dã chiến đặc biệt điều trị các trường hợp nặng.

Theo bác sĩ Chương Quân Kiện, giám đốc Bệnh viện dã chiến Nhà Khách, với quy mô 1.416 giường bệnh, bệnh viện chính thức tiếp nhận bệnh nhân vào ngày 7-2.

Tính đến khi đóng cửa, bệnh viện đã tiếp nhận tổng cộng 1.760 bệnh nhân, trong đó đã có 868 ca xuất viện, không có ca tử vong, y bác sĩ không có ca lây nhiễm. 

Để giúp bệnh nhân khuây khỏa, y tá bệnh viện còn hướng dẫn bệnh nhân xuống giường tập thể dục, tổ chức thi hát, lập tủ sách...  

Như vậy, đến ngày 8/3, đã có 3 bệnh viện dã chiến ở tâm dịch Vũ Hán được đóng cửa.

Theo Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc, với tình trạng hàng loạt  bệnh nhân được xuất viện, nhà chức trách ở Vũ Hán dự kiến đóng cửa tất cả bệnh viện dã chiến  vào ngày 10-3, đây sẽ được coi là sự kiện trọng đại, ghi dấu cho một bước thắng lợi của Vũ Hán.

Tính đến chiều 8/3, Trung Quốc ghi nhận 80.695 ca nhiễm và 3.097 ca tử vong.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm