Bill Gates dự đóan chế độ tự cách ly ở Mỹ sẽ kéo dài đến năm 2022

(PLVN) - Theo Bill Gates, tình trạng tự cách ly của Mỹ sẽ tiếp tục cho đến năm 2022 và giai đoạn từ 4 đến 6 tháng đầu năm tới có thể là "đợt đại dịch tồi tệ nhất chưa từng có".

Theo Bill Gates, tình trạng tự cách ly của Mỹ sẽ tiếp tục cho đến năm 2022.

Theo Bill Gates, tình trạng tự cách ly của Mỹ sẽ tiếp tục cho đến năm 2022.

Theo Daily Mail, đây là câu trả lời của ông Bill Gates cho câu hỏi về mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng do hậu quả của đại dịch Covid-19 gây ra.

Hôm 13/12, trong phỏng vấn với CNN Bill Gates nói rằng "giai đoạn từ 4 đến 6 tháng tới có thể là đợt đại dịch tồi tệ nhất từng có". Ngoài ra, Bill Gates dự đoán sẽ có thêm hơn 200.000 người tử vong.

"Thêm 200.000 người được dự đoán sẽ chết vì Covid-19. Nếu chúng ta đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, chúng ta có thể tránh được hầu hết các trường hợp tử vong", Bill Gates nói.

Tỷ phú Mỹ ủng hộ các biện pháp cứng rắn để chống lại dịch bệnh Covid-19, bao gồm việc tự cách ly và đóng cửa các quán cà phê và nhà hàng.

Bill Gates tin rằng tình hình sẽ trở lại bình thường một thời gian sau khi người dân bắt đầu được tiêm chủng hàng loạt, tức là cho tới mùa hè năm 2021. Ông Gates tin rằng nguy cơ lây nhiễm virus sẽ rất cao cho đến năm 2022.

Quỹ Bill & Melinda Gates gần đây đã công bố một cam kết tài trợ số tiền 250 triệu USD cho các nỗ lực quốc tế chống lại đại dịch Covid-19, bên cạnh 1 tỷ USD đã được phân bổ.

Bill Gates nói rằng nguồn tài trợ sẽ được tập trung vào việc tạo ra một loại vắc-xin để sử dụng không chỉ ở Mỹ mà trên toàn thế giới.

Cùng chuyên mục
Việt Nam quyết tâm thực hiện các cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu

Việt Nam quyết tâm thực hiện các cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu

(PLVN) - Ngày 23/2/2021, nhận lời mời của Thủ tướng Anh Boris Johnson, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp quốc (LHQ) trong tháng 2/2021, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Giải quyết các nguy cơ đối với hòa bình và an ninh quốc tế liên quan đến khí hậu”.
Đọc thêm