Cận cảnh cây cầu 'phép lạ' Crimea dài nhất châu Âu mới hợp long tại Nga

(PLO) - Phát biểu ngày 15/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng với việc đưa vào sử dụng cầu Crimea, phép lạ mà nước Nga mơ ước từ thời Sa hoàng đã trở thành hiện thực.

Cầu Crimea là cầu dài nhất của Nga, cũng là cầu dài nhất châu Âu.

Cầu Crimea là cầu dài nhất của Nga, cũng là cầu dài nhất châu Âu.

Cây cầu bắc qua eo biển Kerch nối Crimea và vùng Krasnodar ở miền nam nước Nga có chiều dài 19 km, là cầu dài nhất ở Nga và cũng là cầu dài nhất châu Âu. 

Lễ hợp long cầu được phía Nga tổ chức ngày 15/5, với sự tham gia của Tổng thống Vladimir Putin. Một ngày sau đó, sáng nay (16/5), các phương tiện đã bắt đầu có thể di chuyển qua lại.

Theo dự kiến ban đầu, các phương tiện sẽ chỉ có thể lưu thông qua cầu từ tháng 12/2018 nhưng việc xây dựng đã hoàn thành trước tiến độ đến 9 tháng. Dưới đây là một số hình ảnh cây cầu Crimea vừa được đưa vào sử dụng:

 Tổng thống Nga Putin đã đích thân lái chiếc xe tải Kamaz thực hiện chuyến đi đầu tiên trên công trình xây dựng mới. Tổng thời gian qua cầu là 16 phút.
Phát biểu sau khi lái thử xe trên cầu, ông Putin nhận xét cây cầu "thuận tiện, đẹp tuyệt vời, bền vững". Cảm ơn những người lao động xây dựng cây cầu, ông Putin tuyên bố phép lạ mà nước Nga mơ ước từ thời Sa hoàng đã trở thành hiện thực.
Sáng nay (16/5), những phương tiện đầu tiên đã lưu thông qua cầu.
Trong số những người tham gia giao thông trên cầu đầu tiên có cư dân địa phương, những người tham gia xây dựng cầu, cựu chiến binh và đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Maria Zakharova.
Nhiều xe ôtô bắt đầu di chuyển trên cầu Crimea theo cả hai hướng.
Đoàn xe ô tô của người dân địa phương và người đi môtô qua cầu sáng sớm 16/5.
Một góc cây cầu.
Cây cầu Crimea nhìn từ xa.
 Với chiều dài 19km, đây là cây cầu dài nhất của Nga và châu Âu.
Cây cầu nối bán đảo Crimea với vùng Krasnodar, miền nam nước Nga.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm