Chính phủ Pháp kêu gọi dừng biểu tình

(PLO) - Chính phủ Pháp ngày 13/12 đã kêu gọi những người biểu tình “áo vàng” ngừng xuống đường vào cuối tuần này.

Khu chợ Giáng sinh ở Strasbourg xảy ra vụ tấn công. Ảnh AP/ANTĐ

Khu chợ Giáng sinh ở Strasbourg xảy ra vụ tấn công. Ảnh AP/ANTĐ

Theo AFP, phát biểu trên kênh truyền hình CNews, Người phát ngôn Chính phủ Pháp Benjamin Griveaux cho biết, hiện nay, Chính phủ Pháp không cấm các cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch vào ngày 15/12 tới. Tuy nhiên, ông này kêu gọi người biểu tình “biết điều” sau khi Tổng thống Emmanuel Macron hôm 10/12 đã đưa ra một loạt biện pháp trợ giúp tài chính.

Chính phủ Pháp cũng viện dẫn việc các lực lượng an ninh đang rất căng thẳng do tình trạng báo động cao sau vụ nổ súng tại khu chợ Giáng sinh ở Strasbourg để kêu gọi người biểu tình không xuống đường. “Sẽ tốt hơn nếu mọi người trở lại làm ăn bình thường trước khi bắt đầu kỳ nghỉ lễ cuối năm cùng gia đình thay vì đi biểu tình và khiến lực lượng an ninh phải tiếp tục làm việc”, ông nói.

Tại cuộc biểu tình diễn ra tuần trước, Pháp đã phải huy động gần 90.000 cảnh sát cùng hàng chục xe bọc thép để đảm bảo an ninh trên cả nước. Người biểu tình đã phá cửa kính, cướp phá các cửa hàng và phóng hỏa hàng chục xe ô tô ở nhiều nơi trong thủ đô Paris. Nhiều cửa hàng, viện bảo tàng và công trình lịch sử phải đóng cửa, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nước này. Hôm đầu tuần, ông Macron đã đưa ra một số nhượng bộ nhưng những người biểu tình vẫn tuyên bố sẽ tiếp tục biểu tình tại Paris vào cuối tuần này.

Cùng chuyên mục
Campuchia cấm tụ tập quá 20 người

Campuchia cấm tụ tập quá 20 người

(PLVN) - Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã cấm tổ chức tiệc cưới và tụ tập hơn 20 người sau khi ghi nhận các ca nhiễm đầu tiên trong cộng đồng, theo Reuters.
Đọc thêm