Chủ tịch Triều Tiên đột ngột thay loạt nhân sự cơ quan quyền lực tối cao

(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tiến hành một cuộc cải tổ lớn trong Ủy ban quốc vụ - cơ quan ra quyết định cao nhất của Triều Tiên mà ông Kim hiện đang là Chủ tịch.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo AFP, thông tin trên được hãng tin Nhà nước KCNA của Triều Tiên công bố sáng nay, 13/4.

Theo đó, KCNA cho biết, 5 trong số 13 thành viên của Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên đã được thay thế tại phiên họp toàn thể của Quốc hội Triều Tiên được tổ chức ngày 12/4.

Một báo cáo của Triều Tiên được công bố tại cuộc họp tái khẳng định Triều Tiên vẫn không ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 nào trong bối cảnh đại dịch đang lây lan khắp thế giới.

“Chiến dịch chống dịch bệnh khẩn cấp quốc gia sẽ tiếp tục được tăng cường để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19”, báo cáo nhấn mạnh.

Trong số các thành viên mới của Ủy ban quốc vụ Triều Tiên có ông Ri Son Gwon - cựu sĩ quan quân đội cấp cao được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao hồi đầu năm nay.

Theo Yonhap, Bộ trưởng An ninh Nhân dân Triều Tiên Kim Jong-ho, Bộ trưởng các lực lượng vũ trang Kim Jong-gwan của nước này cũng đã được bầu vào cơ quan quyền lực trên.

Trong khi đó, người tiền nhiệm của ông Ri Son Gwon - nhà ngoại giao kỳ cựu Ri Yong Ho - đã bị loại khỏi Ủy ban. Một cựu bộ trưởng ngoại giao khác là ông Ri Su Yong cũng bị đưa ra khỏi ủy ban.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm