Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ dự hội nghị cấp cao Đông Á

(PLVN) - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien sẽ đại diện cho Mỹ tại các hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với các nước châu Á vào cuối tuần này, Reuters dẫn thông báo của Nhà Trắng ngày 13/11 cho biết.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien.

Theo thông báo, ông O'Brien sẽ dẫn đầu phái đoàn Mỹ tham gia các hội nghị với 10 thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) bắt đầu từ sáng nay - 14/11. Ông O'Brien tiếp đó sẽ tham gia Hội nghị cấp cao Đông Á. 

“Đại sứ O'Brien sẽ tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với sự thịnh vượng và an ninh ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong các phát biểu trực tuyến”, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.

Nhà Trắng vẫn chưa cho biết ai sẽ đại diện cho Mỹ tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sẽ diễn ra trong tuần tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm