Cởi Vương miện, Hoa hậu Anh trở lại làm bác sĩ chống Covid-19

(PLVN) - Trở về sau chuyến đi từ thiện ở nước ngoài, Hoa hậu Vương quốc Anh năm 2019 tiếp tục sự nghiệp làm bác sĩ giữa đại dịch Covid-19.

Bhasha Mukherjee đã tạm dừng công việc bác sĩ cơ sở sau khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới vào tháng 12/19, nơi cô đại diện cho vẻ đẹp của nước Anh.

 Bhasha Mukherjee trở lại làm bác sĩ cơ sở sau 14 ngày tự cách ly.

Được mời làm đại sứ cho một số tổ chức từ thiện, Mukherjee đã lên kế hoạch treo ống nghe và tập trung vào công việc nhân đạo cho đến tháng 8 năm nay.

"Tôi đã được mời đến Châu Phi, tới Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó tới Ấn Độ, Pakistan và một số nước châu Á khác để làm đại sứ cho các hoạt động từ thiện khác nhau", cô nói với CNN.

Đầu tháng 3 vừa rồi, người đẹp 24 tuổi này đến Ấn Độ 4 tuần trong một hoạt động đại diện cho Câu lạc bộ Coventry Mercia Lions, một tổ chức từ thiện phát triển và cộng đồng mà cô là đại sứ. Cô đến thăm các trường học, tặng văn phòng phẩm, quyên tiền cho một nhà tạm lánh của các cô gái bị bỏ rơi.

Nhưng khi tình hình dịch Covid-19 trở nên tồi tệ hơn ở Anh, Mukherjee đã nhận được tin nhắn từ các đồng nghiệp cũ. Các đồng nghiệp ở Bệnh viện Pilgrim (Boston, miền Đông nước Anh) nói với cô rằng tình hình đối với họ khó khăn như thế nào.

Sau đó, cô đã liên lạc với đội ngũ quản lý của bệnh viện nói rằng cô muốn trở lại làm việc.

Bhasha Mukherjee đăng quang Hoa hậu Anh tháng 8/2019.

Cô nói với CNN, cô cảm thấy không phải khi chỉ đeo vương miện Hoa hậu Anh, kể cả khi đó cô làm các công việc nhân đạo, trong khi mọi người trên khắp thế giới đang chết vì Covid-19 và các đồng nghiệp của cô đang làm việc rất nỗ lực.

Nhờ sự giúp đỡ của cơ quan ngoại giao Anh ở Ấn Độ, cô đã quay trở lại Anh. "Làm hoa hậu và đeo vương miện thật xinh đẹp, nhưng đây chính là lúc Hoa hậu Anh cần phải giúp nước  Anh”, cô nói.

Mukherjee tự cách ly 2 tuần trước khi cô trở lại làm bác sĩ tại Bệnh viện Pilgrim. Cô chuyên về hô hấp nhưng sẵn sàng luân chuyển đến bất cứ nơi nào cần thiết.

Tính đến thứ Hai – 6/4, Vương quốc Anh đã ghi nhận hơn 48.000 trường hợp nhiễm mới Covid-19 và gần 5.000 trường hợp tử vong, theo số liệu từ Đại học Johnkins Hopkins.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm