Công dân Canada bị bắt cóc và sát hại ở Tây Phi

(PLVN) - Chỉ hai ngày sau khi công dân Canada Kirk Woodman bị bắt ở Burkina Faso, Bộ An ninh nước này đã tìm thấy thi thể của ông.

Ông Kirk Woodman bị bắt ở Burkina Faso

Ông Kirk Woodman bị bắt ở Burkina Faso

Burkina Faso là một quốc gia nằm ở Tây Phi, nơi đang có nhiều biến động về mặt chính trị. Ông Kirk Woodman đã tới Burkina Faso để thăm dò địa chất tại một khu mỏ và tiến hành khai thác khoáng sản. Bộ An ninh nước này cho biết một nhóm người có vũ trang được cho là khủng bố đã bắt cóc Kirk Woodman vào hôm 15/1 tại chính địa điểm thăm dò.

"Canada rất kinh hoàng và vô cùng đau buồn khi Kirk Woodman đã bị sát hại tại Burkina Faso", Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada Chrystia Freeland chia sẻ hôm 17/1. "Canada lên án những kẻ chịu trách nhiệm cho tội ác khủng khiếp này. Chúng tôi đang làm việc với chính phủ Burkina Faso và các đối tác quốc tế khác để tìm ra những kẻ chịu trách nhiệm và đưa chúng ra công lý. Ưu tiên hàng đầu của chính phủ Canada là sự an toàn và an ninh của người dân."

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Freeland đã gửi lời chia buồn đến bạn bè và gia đình của Woodman.

“Đây là một tai nạn tàn khốc và vô cùng đau đớn đối với người nhà của Woodman, và họ sẽ nhận được sự hỗ trợ đầy đủ từ chính phủ Canada”, bà Freeland nói thêm. “Ngay lúc này, chúng tôi sẽ bảo đảm an toàn và sự riêng tư cho gia đình”.

Woodman đã đến địa điểm thăm dò khu mỏ ở phía bắc Burkina Faso vào ngày 10/1/2019, theo Bộ An ninh nước này. Khu mỏ thuộc sở hữu của công ty chuyên khai thác khoáng sản Progress Minerals có trụ sở tại Canada.

Đầu tháng, một người Canada tên Edith Blais và Ý tên Luca Tacchetto cũng mất tích khi đang ở Burkina Faso.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm