Cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump bị kết án 47 tháng tù

(PLVN) - Ông Paul Manafort – cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump – ngày 7/3 đã bị kết án 47 tháng tù giam vì các tội danh gian lận thuế và lừa đảo ngân hàng.

Ông Paul Manafort.

Ông Paul Manafort.

Theo CNA, bản án nói trên được Thẩm phán T.S.Ellis công bố trong phiên xét xử diễn ra tại thành phố Alexandria, bang Virginia.

Hồi tháng 8 năm ngoái, ông Manafort đã bị một bồi thẩm đoàn buộc 5 tội danh gian lận thuế, 2 tội danh gian lận tài khoản ngân hàng và 1 tội danh che giấu tài khoản nước ngoài. 

Ông này bị buộc tội sau khi bị các công tố viên cáo buộc che giấu hàng triệu USD thu nhập từ việc làm cố vấn chính trị tại Ukraine.

Đây là bản án nặng nhất mà một cộng sự của Tổng thống Mỹ phải nhận trong khuôn khổ cuộc điều tra do Công tố viên đặc biệt Robert Mueller tiến hành về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử của Mỹ.

Tuy nhiên, bản án này vẫn nhẹ hơn nhiều so với mức án mà nhiều người dự đoán dành cho vị cố vấn chính trị 69 tuổi. 

Các công tố viên không đề nghị một bản án cụ thể với ông Manafort nhưng đã dẫn các hướng dẫn tuyên án kêu gọi bản án từ 19 năm rưỡi đến 24 năm tù giam với trường hợp này.

Ông Manafort là một trong 7 thành viên của nhóm cố vấn tranh cử của ông Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng hồi năm 2016. 

Dự kiến ông ta sẽ tiếp tục phải đối mặt với một phiên tòa khác trong tuần tới với cáo buộc vận động hành lang trái phép.

Ngoài ra, ông Manafort còn đang bị truy tố ở Washington về tội rửa tiền, hối lộ nhân chứng và một số tội danh khác.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm