Đại hội đồng LHQ kêu gọi các nước hợp tác chống đại dịch Covid-19

(PLVN) - Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) vừa thông qua nghị quyết kêu gọi tất cả các nước đồng lòng hợp tác trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn các nguồn tin cho biết, lời kêu gọi trên được đưa ra trong Nghị quyết có tên “Đoàn kết toàn cầu chống bệnh Covid-19” vừa được Đại hội đồng LHQ thông qua.

Theo văn bản nghị quyết, Đại hội đồng LHQ đã bày tỏ lo ngại sâu sắc về mối đe dọa mà đại dịch Covid-19 gây ra cho sức khỏe và hạnh phúc của con người. 

Nghị quyết cho rằng, những người nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất là những người phải chịu hậu quả nặng nề nhất trong đại dịch.

Nghị quyết cũng lưu ý đến vai trò trung tâm của LHQ trong việc phối hợp nỗ lực toàn cầu nhằm ngăn chặn đại dịch.

Trong nghị quyết vừa được thông qua, Đại hội đồng LHQ cũng kêu gọi các nước trao đổi thông tin, kinh nghiệm khoa học và các phương pháp điều trị tiên tiến nhằm đẩy lùi dịch bệnh.

Cùng với việc chia buồn với những người đã mất đi người thân của mình, Nghị quyết bày tỏ sự biết ơn và ủng hộ tới những người đi đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch, là các bác sĩ, nhà khoa học và nhân viên của các cơ quan khác đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Afghanistan, Armenia, Azerbaijan, Bỉ, Croatia, Canada, Congo, Gruzia, Đức, Nhật Bản, Kazakhstan, Pakistan, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Ukraine và một số nước khác là đồng tác giả của Nghị quyết.

Trước đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 11/3 tuyên bố sự bùng phát bệnh truyền nhiễm do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) là đại dịch toàn cầu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nga, Mỹ sắp đạt thỏa thuận về kiểm soát vũ khí

Nga, Mỹ sắp đạt thỏa thuận về kiểm soát vũ khí

(PLVN) - Mỹ và Nga sắp đạt được thỏa thuận về việc gia hạn thêm một năm Hiệp ước về các biện pháp cắt giảm và hạn chế thêm vũ khí tấn công chiến lược (được gọi là Hiệp ước START mới), Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về Kiểm soát vũ khí Marshall Billingslea cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình PBS.
Đọc thêm