Đại sứ quán Trung Quốc tặng 25.000 khẩu trang ủng hộ Daegu

(PLVN) - Dù vẫn đang trải qua nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19, Đại sứ quán Trung Quốc tại Hàn Quốc đã gửi tặng 25.000 khẩu trang y tế cho thành phố Daegu, tâm dịch ở Hàn Quốc, như một lời cảm ơn.

Đại sứ quán Trung Quốc tặng 25.000 khẩu trang ủng hộ Daegu

Theo trang web chính thức của Đại sứ quán Trung Quốc tại Hàn Quốc, chiều 27/2, 25.000 khẩu trang y tế từ ĐSQ Trung Quốc tại Seoul đã được chuyển tới thành phố Daegu, Hàn Quốc để ủng hộ tâm dịch lớn thứ 2 thế giới hiện nay.

 Nhân viên Đại sứ quán Trung Quốc tại Seoul cầm biểu ngữ ủng hộ Daegu hôm 27-2 - Ảnh: Yonhap News

Chiếc xe tải chở khẩu trang tình nghĩa có treo biểu ngữ là danh ngôn nổi tiếng của học giả Thôi Trí Viễn, một người Triều Tiên du học và làm quan thời nhà Đường, "Đạo bất viễn nhân, nhân vô dị quốc" (Tạm dịch: Đạo chẳng xa người, người không phân nước), cùng biểu ngữ bắt mắt khác "Daegu cố lên! Hàn Quốc cố lên!".

Chiếc xe tải vận chuyển khẩu trang đến Daegu cũng được dán biểu ngữ ý nghĩa - Ảnh: Yonhap News 

Số tiền dùng để mua khẩu trang được trích từ ngân sách của đại sứ quán Trung Quốc tại Hàn Quốc , và một phần do nhân viên đại sứ quán góp.

Cùng chuyên mục
Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

(PLVN) - Các nguồn thạo tin cho biết giới chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ đánh giá, Triều Tiên đã hoàn thành đóng một tàu ngầm mới trọng tải 3.000 tấn và chỉ chờ thời điểm thích hợp để triển khai, phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin.
Đọc thêm