Dân số Tokyo đạt 14 triệu người

(PLVN) - Dân số Tokyo đã đạt 14 triệu người, tờ Nikkei trích dẫn thống kê của thủ đô Nhật Bản.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tờ Nikkie ghi nhận rằng số lượng lớn của các trường đại học và công ty, cũng như mức lương tương đối cao so với các khu vực khác, khiến Tokyo trở nên hấp dẫn đối với thế hệ trẻ. Sự lây lan của Covid-19 đã không ngăn chặn xu hướng này.

Vào ngày 1/4, dân số Tokyo là 13,98 triệu người. Dân số Tokyo đạt 10 triệu người vào năm 1962 trong thời kỳ tốc độ tăng trưởng kinh tế. Chỉ bốn năm sau, số người sinh sống tại thủ đô là 11 triệu người.

Để so sánh, thành phố New York (Mỹ) đã tăng 2,7% lên khoảng 8.4 triệu người trong giai đoạn năm 2010 và 2018. Dân số của thành phố bị ảnh hưởng bởi di cư quốc tế trong và ngoài nước. Tổng dân số cao nhất là vào năm 2016, sau đó, nhập cư vào Mỹ đã giảm mạnh khi Tổng thống Donald Trump đứng đầu.

Tờ báo lưu ý rằng liên quan tới số lượng người bắt đằu làm việc từ xa và sự lây nhiễm virus corona ở các thành phố lớn, dân thủ đô cằng muốn chuyển ra ở ngoài siêu đô thị. Việc này có thể ảnh hưởng đến quy mô dân số của thành phố trong tương lai. 

Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm