Đáng lo ngại: Cả gia đình ở Hàn Quốc nhiễm Covid-19 lần thứ 2

(PLVN) - Mới đây, Hàn Quốc ghi nhận trường hợp đầu tiên cả gia đình cùng tái nhiễm Covid-19 sau khi đủ điều kiện xuất viện.

Đáng lo ngại: Cả gia đình ở Hàn Quốc nhiễm Covid-19 lần thứ 2

Theo thông tin từ thành phố Gimpo, gia đình nói trên gồm A (34 tuổi) và vợ anh là B (33 tuổi) đã nhận được kết quả tái nhiễm Covid-19. Trước đó, con gái 17 tháng tuổi của họ là người đầu tiên nhận kết quả dương tính với Covid-19. 

Được biết, gia đình này đã tham dự đám cưới của họ hàng tổ chức tại khách sạn Queen Vell thuộc Donggu, thành phố Daegu vào ngày 15 đến 18/2. Đó cũng là thời điểm mà bệnh nhân “siêu lây nhiễm” số 31, tín đồ của giáo phái Shincheonji đến khách sạn này. Ngày 21/2, cả A và B đã được xác nhận dương tính với Covid-19. 

Sau đó, con gái 17 tuổi tháng tuổi của họ cũng được xác nhận nhiễm Covid-19. Bé gái này được chuyển đến điều trị cùng với bố tại Trung tâm y tế Seongnam và Bệnh viện Đại học Seoul Bundang. 

Cả A và con gái đều có triệu chứng tương đối nhẹ. Sau khi được điều trị và cho ra kết quả âm tính với Covid-19, cả 2 đã được cho xuất viện vào ngày 17/3. Người mẹ được điều trị riêng tại Bệnh viện Myeongji ở thành phố Goyang, tỉnh Gyeonggi cũng xuất viện sau đó.

Tuy nhiên, vào ngày  24/3, bé gái 17 tháng tuổi lại xuất hiện triệu chứng nghi ngờ tái nhiễm Covid-19. Gia đình đã đưa bé đi làm xét nghiệm và nhận được kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 27/3. Bé gái đã được chuyển đến Bệnh viện Đại học Seoul Bundang để chữa trị. Sau đó, cả 2 vợ chồng A và B cũng được xác nhận tái nhiễm Covid-19.

Đã có nhiều trường hợp bệnh nhân được chẩn đoán tái nhiễm Covid-19 sau khi được xuất viện. Tuy nhiên đây là trường hợp đầu tiên cả gia đình nhiễm Covid-19, sau đó xuất viện và quay trở lại viện vì tái nhiễm lần 2. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm