Đối thủ 'đáng gờm' của ông Trump

(PLVN) - Tỷ phú truyền thông người Mỹ Michael Bloomberg vừa chính thức tuyên bố ra tranh cử tổng thống Mỹ với tư cách ứng viên của đảng Dân chủ.

Ông Michael Bloomberg.

Ông Michael Bloomberg.

Reuters cho biết, trong tuyên bố về quyết định của mình, cựu thị trưởng New York khẳng định ông ra tranh cử “để đánh bại ông Donald Trump và tái xây dựng nước Mỹ”.

Là người giàu thứ 8 ở Mỹ với tài sản ước tính lên tới hơn 53 tỉ USD. Ông Bloomberg còn được cho là 1 trong 10 người giàu nhất thế giới.

Với tiềm lực tài chính như vậy, ông được cho là có lợi thế trong chiến dịch tranh cử.

AP dẫn lời các trợ lý cấp cao của ông Bloomberg tuyên bố ông sẽ không nhận quyên góp bầu cử và sẽ không nhận lương nếu thắng cử,

“Trong suốt cuộc đời ông ấy, ông ấy chưa bao giờ vận động quyên góp chính trị. Và ông ấy cũng sẽ không bắt đầu làm việc này. Không ai có thể mua được ông ấy”, ông Howard Wolfson - Cố vấn trưởng của ông Bloomberg – nói.

Nhóm tranh cử của ông Bloomberg đã dành hơn 30 triệu USD cho chiến dịch tranh cử trên truyền hình bắt đầu vào ngày 24/11 tại một số tiểu bang trong cuộc bầu cử sơ bộ.

Việc tỉ phú truyền thông quyết định ra tranh cử được công bố chỉ 10 tuần trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu sơ bộ ở bang Iowa.

Theo AP, điều này phản ánh mối lo ngại của ông Bloomberg rằng phe Dân chủ hiện tại chưa được chuẩn bị tốt để đánh bại Tổng thống Donald Trump vào mùa thu tới, theo AP.

Hồi tháng 3 vừa qua, tỷ phú 77 tuổi này vẫn khẳng định sẽ không ra tranh cử tổng thống.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Mỹ bất ngờ tiến hành không kích ở Syria

Mỹ bất ngờ tiến hành không kích ở Syria

(PLVN) - Mỹ đã tiến hành một chiến dịch nhằm vào lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn ở Syria. Chiến dịch được Tổng thống Joe Biden chấp thuận diễn ra sau một loạt các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Mỹ ở Iraq.
Đọc thêm