Động thái bất ngờ của Triều Tiên giữa đại dịch Covid-19

(PLVN) - Triều Tiên ngày 29/3 đã phóng các vật thể được cho là 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ bờ biển phía đông của nước này. Đây là lần thứ 4 trong tháng này Triều Tiên phóng các vật thể ra biển trong lúc cả thế giới đang vật lộn đấu tranh với đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19.

Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hôm 3/3.

Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hôm 3/3.

Theo AFP, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã bắn 2 vật thể, được cho là tên lửa đạn đạo, từ thành phố cảng Wonsan ra biển Nhật Bản.

“Hành động quân sự như vậy của Triều Tiên là một hành động cực kỳ không phù hợp trong khi cả thế giới đang gặp khó khăn do sự bùng phát dịch bệnh Covid-19”, JCS cho biết trong một tuyên bố.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, các tên lửa của Triều Tiên đã rơi xuống vùng biển và vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Triều Tiên vẫn chưa đưa ra tuyên bố về các vụ phóng tên lửa của nước này trong ngày 29/3 nhưng trước đó cho biết 3 vụ phóng các vật thể ra biển được tiến hành trong tháng này là các cuộc tập trận pháo tầm xa.

Hôm tuần trước, Bình Nhưỡng cũng đã phóng các vật thể mà theo Hàn Quốc là 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, được cho là vũ khí dẫn đường chiến thuật mới.

Triều Tiên hiện là một trong số ít các nước còn lại trên thế giới chưa báo cáo trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 nào. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng có thể virus cũng đã xâm nhập nước này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

(PLVN) - Đoàn chuyên gia Việt Nam hỗ trợ CHDCND Lào trong công tác chống dịch COVID-19 đã báo cáo nhanh về hoạt động cứu trợ tại đây, trong đó ngày 14/5, Đoàn đã phối hợp với cơ sở y tế địa phương cứu trợ kịp thời một ca dương tính với COVID-19 là thai phụ Lào 31 tuổi, mang thai lần hai.
Đọc thêm