Động thái bất ngờ của Triều Tiên giữa đại dịch Covid-19

(PLVN) - Triều Tiên ngày 29/3 đã phóng các vật thể được cho là 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ bờ biển phía đông của nước này. Đây là lần thứ 4 trong tháng này Triều Tiên phóng các vật thể ra biển trong lúc cả thế giới đang vật lộn đấu tranh với đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19.

Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hôm 3/3.

Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hôm 3/3.

Theo AFP, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã bắn 2 vật thể, được cho là tên lửa đạn đạo, từ thành phố cảng Wonsan ra biển Nhật Bản.

“Hành động quân sự như vậy của Triều Tiên là một hành động cực kỳ không phù hợp trong khi cả thế giới đang gặp khó khăn do sự bùng phát dịch bệnh Covid-19”, JCS cho biết trong một tuyên bố.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, các tên lửa của Triều Tiên đã rơi xuống vùng biển và vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Triều Tiên vẫn chưa đưa ra tuyên bố về các vụ phóng tên lửa của nước này trong ngày 29/3 nhưng trước đó cho biết 3 vụ phóng các vật thể ra biển được tiến hành trong tháng này là các cuộc tập trận pháo tầm xa.

Hôm tuần trước, Bình Nhưỡng cũng đã phóng các vật thể mà theo Hàn Quốc là 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, được cho là vũ khí dẫn đường chiến thuật mới.

Triều Tiên hiện là một trong số ít các nước còn lại trên thế giới chưa báo cáo trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 nào. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng có thể virus cũng đã xâm nhập nước này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Mỹ cáo buộc Hezbollah tàng trữ hóa chất gây nổ ở châu Âu

Mỹ cáo buộc Hezbollah tàng trữ hóa chất gây nổ ở châu Âu

(PLVN) - Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 17/9  cho biết, nhóm chiến binh Hezbollah đã tàng trữ các hóa chất có thể được sử dụng để chế tạo chất nổ ở một số nước châu Âu, khi ông kêu gọi các nước ở châu Âu và các nơi khác áp đặt lệnh cấm đối với tổ chức này.
Đọc thêm