Du khách cần chú ý gì khi đến Thái Lan thời gian tới?

(PLO) - Khi người dân Thái Lan bắt đầu giai đoạn để tang Vua Bhumibol Adulyadej, giới chức một số nước đã phát đi khuyến nghị đối với công dân của họ khi tới Thái Lan trong thời gian tới.

Du khách đến Thái Lan được khuyến cáo tôn trọng phong tục của người sở tại. Ảnh minh họa

Du khách đến Thái Lan được khuyến cáo tôn trọng phong tục của người sở tại. Ảnh minh họa

Theo BBC, Thái Lan nhiều khả năng sẽ không phải đối mặt với bất kỳ bất ổn chính trị nào trong thời gian tới.

Tuy nhiên, sau khi nhà vua qua đời, chính phủ Thái Lan đã thông báo để tang nhà vua 1 năm. Cờ sẽ được treo rủ trong 30 ngày và người dân được khuyến cáo tránh các sự kiện sôi động.

Do đó, một số nước đã khuyến nghị người dân của họ chú ý khi đến Thái Lan trong thời gian tới.

Về trang phục, trong bối cảnh chính phủ Thái Lan đã đề nghị người dân mặc đồ đen để bày tỏ sự tiếc thương với nhà vua, Anh cũng đã khuyến cáo các công dân của họ “nếu có thể, hãy mặc đồ tối màu, mang tính chất trang trọng khi đến các khu vực công cộng, thường xuyên kiểm tra trên truyền thông sở tại và tuân theo các khuyến nghị của giới chức địa phương”.

Phóng viên của BBC ở Thái Lan cho biết du khách vẫn được phép mặc đồ bơi ở những bãi biển lớn nhưng họ vẫn được khuyến cáo ăn vận và hành xử tôn trọng phong tục của người Thái và tuân thủ luật pháp sở tại, đặc biệt là khi đến những ngôi chùa và cung điện hoàng gia.

Văn phòng Bộ Ngoại giao Anh trong một tuyên bố cho biết các nhà hàng, quầy bar, khu mua sắm và tụ điểm giải trí ở Thái Lan có thể sẽ bị hạn chế tiếp cận trong thời gian tới và khuyến nghị người dân tôn trọng các quy định như vậy của Thái Lan trong thời gian tới.

Trước đây, sau khi các thành viên của hoàng gia qua đời, các quán bar và tụ điểm giải trí ở Thái Lan thường được đóng cửa và các cửa hàng cũng không bán rượu. 

Những khu đèn đỏ nổi tiếng ở Bangkok cũng đã đóng cửa từ tối 13/10.

“Tránh bất kỳ hành động nào có thể được hiểu là không tôn trọng hay không tuân thủ quy định ở địa phương”, Bộ ngoại giao Australia cũng đã cảnh báo công dân nước này.

Phóng viên của BBC cũng cảnh báo du khách cần tôn trọng cảm xúc của người dân Thái Lan khi họ nói về nhà vua và cảm xúc của họ ở thời điểm này.

Bên cạnh đó, du khách cũng được khuyến nghị chú ý trong hành xử để tránh khả năng phạm luật khu quân hà khắc của Thái Lan.

Bộ Ngoại giao Hà Lan cũng cảnh báo du khách tránh những tuyên bố hay thảo luận có tính chất tiêu cực về hoàng tộc Thái Lan.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm