Gần 800.000 người dân Hồng Kông đăng ký xét nghiệm Covid-19

(PLVN)  -Gần 800.000 cư dân Hồng Kông đã đăng ký trước cho cuộc xét nghiệm COVID-19 do chính quyền phát động.

Chính quyền Hồng Kông cho biết từ khi ra mắt Chương trình Xét nghiệm Cộng đồng chung (UCTP), có khoảng 278.000 người đã thực hiện các bước xét nghiệm. Khoảng 49.000 mẫu thử được thu thập theo UCTP đã được làm xét nghiệm, chính phủ cho biết.

Một phát ngôn viên đã nói rằng UCTP là chương trình nhằm xác định bệnh nhân COVID-19 có các triệu chứng trong cộng đồng và để ngăn chặn sự lây nhiễm thêm căn bệnh này.

Chính phủ Hồng Kông kêu gọi tất cả cư dân tham gia xét nghiệm và cùng nhau ngăn chặn lây lan virus, nhằm khôi phục lại cuộc sống bình thường hàng ngày và các hoạt động kinh tế của Hồng Kông.

Chương trình Xét nghiệm Cộng đồng Chung - UCTP được hỗ trợ bởi chính phủ trung ương, các nguồn lực y tế và các chuyên gia từ trung ương được cử đến nhằm nâng cao năng lực xét nghiệm của Hồng Kông. Hiện có hơn 300 thành viên từ các đội hỗ trợ y tế đại lục ở Hồng Kông để giúp cuộc chiến chống dịch.

 Trạm xét nghiệm COVID-19 tại Sân vận động Nữ hoàng Elizabeth ở Hồng Kông, Trung Quốc.

"Phòng thí nghiệm" do nhà cung cấp dịch vụ xét nghiệm đại lục BGI xây dựng và chịu trách nhiệm xét nghiệm các mẫu test của UCTP. Phòng thí nghiệm này có thể xử lý 100.000 cuộc xét nghiệm axit nucleic mỗi ngày và nó có thể mở rộng hơn nữa lên tới 500.000 mẫu nếu sử dụng các phương pháp thử nghiệm hỗn hợp.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm