Giữa dịch COVID-19, các đơn vị tên lửa Mỹ ở đâu?

(PLVN) - Mỹ đã đặt một số đơn vị tên lửa trong sự cô lập hoàn toàn để đề phòng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây đại dịch COVID-19.

Giữa dịch COVID-19, các đơn vị tên lửa Mỹ ở đâu?

“Quân đội Mỹ đã đặt một số kíp tên lửa đạn đạo phòng thủ cách ly hoàn toàn để đảm bảo họ không bị lây nhiễm virus corona chủng mới gây dịch bệnh COVID-19 và luôn sẵn sàng có thể thực hiện nhiệm vụ của họ”, Tướng Terrence O'Shaughnessy – Chỉ huy trưởng Bộ Tư lệnh Miền Bắc (NORTCOM) và Phòng thủ Không gian Vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) - nói với phóng viên Sputnik hôm thứ Ba – 21/4.

"Đối với một số kíp tên lửa đạn đạo phòng thủ, chúng tôi đã thực hiện cách ly hoàn toàn. Họ đang sống trong các cơ sở của chính phủ. Họ đi từ các cơ sở chính phủ đến các khu vực thực hiện nhiệm vụ của họ mà không có bất kỳ tương tác nào với thế giới bên ngoài", Tướng O'Shaughnessy cho biết trong một cuộc họp báo tại Bộ Quốc phòng.

Ông O’Shaughnessy lưu ý rằng, các kíp binh sĩ này hoàn toàn cách xa gia đình của họ và về cơ bản có thể luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ mà không có bất kỳ rủi ro nào do dịch COVID-19. 

"Vì vậy, chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi có khả năng sẵn sàng đáp ứng khi cần thiết", Tướng O’Shaughnessy nói.

Bộ Quốc phòng Mỹ trong một thông cáo báo chí ngày 21/4 cho hay, họ đã xác nhận 58 trường hợp quân nhân nhiễm COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số quân nhân nhiễm bệnh lên tới 3.496 người.

Mỹ có hơn 810.000 ca COVID-19 được xác nhận và hơn 45.000 trường hợp tử vong do virus gây ra tình đến hết ngày 21/4, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins.

 

 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm