Góc nước Mỹ 'nhuộm' xanh do nổ máy biến áp ở New York

(PLO) - Sở cảnh sát New York (NYPD) đang điều tra vụ nổ máy biến áp, gây hoả hoạn tại nhà máy điện Con Edison ở thị trấn Queens, thành phố New York.

Vụ nổ máy biến áp tạo ra ánh sáng xanh trên bầu trời Manhattan, đi kèm với nhiều vụ hoả hoạn nhỏ (ảnh: CNN)

Vụ nổ máy biến áp tạo ra ánh sáng xanh trên bầu trời Manhattan, đi kèm với nhiều vụ hoả hoạn nhỏ (ảnh: CNN)

Các vụ hỏa hoạn liên tiếp diễn ra do "một cặp máy biến áp bị mất tín hiệu" tại giao lộ của Đại lộ số 20 và Phố 32 ở Astoria, Queens, theo người phát ngôn của Con Edison, Bob McGee trong buổi phỏng vấn với CNN.

Các vụ nổ làm khung trời sáng màu xanh lam, kéo dài từ Manhattan đến New Jersey. Sự chấn động từ vụ nổ làm rung chuyển các tòa nhà và cửa sổ, khiến người dân phải tháo chạy ra các con phố chính.

Cận cảnh vụ nổ trên Twitter của bà Lorraine Klimowich

NYPD viết thêm trên Twitter: "Những ánh sáng mọi người nhìn thấy trên khắp thành phố dường như là từ vụ nổ máy biến áp tại Con Ed ở Queens. Lửa đã kiểm soát, sẽ cập nhật khi có thêm thông tin".

Ngay sau vụ nổ, Cảng vụ New York và New Jersey đã đóng cửa sân bay La Guardia để kiểm tra, Cục Hàng Không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết.

“Tất cả các cơ sở của FAA tại La Guardia đều sử dụng điện máy phát điện và may mắn thay không có gián đoạn đối với việc kiểm soát không lưu”, theo người phát ngôn của FAA, Greg Martin.

Cùng chuyên mục
Chưa ghi nhận người Việt bị thương vong trong động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp

Chưa ghi nhận người Việt bị thương vong trong động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp

(PLVN) - Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ động đất, các Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỹ và Hy Lạp đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại để tìm hiểu thông tin về tình hình người Việt Nam ở khu vực xảy ra vụ việc. Cho đến nay chưa có thông tin người Việt nào bị thương vong.
Đọc thêm