Hàn Quốc áp dụng “Hệ thống nhật ký nhập cảnh” tại những điểm công cộng

(PLVN) - Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết "Hệ thống ghi nhật ký nhập cảnh bắt buộc" sẽ được áp dụng tại các địa điểm ăn uống đông đúc bắt đầu từ tuần tới để ngăn ngừa sự lây nhiễm Covid-19.

Theo Cơ quan Ứng phó Thảm họa và An toàn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ cần thực hiện đăng ký mã phản hồi nhanh (QR) và yêu cầu khách hàng quét mã hoặc để lại thông tin cá nhân của họ để chính phủ kiểm soát.

Biện pháp này được thực hiện tại các quán bar, câu lạc bộ và nhà thờ, nơi tổ chức sự kiện như đám tang, đám cưới,... để theo dõi du khách một cách nhanh chóng. Đây là biện pháp đối phó do Hàn Quốc từng hứng chịu sự gia tăng đột biến các trường hợp mắc Covid-19 do lây nhiễm từ hộp đêm. Các nhà chức trách cho biết, việc sử dụng hệ thống mã QR cũng là một biện pháp phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. 

Khách hàng sẽ phải quét mã QR khi đến các điểm công cộng.

Theo hướng dẫn, các cơ sở kinh doanh, địa điểm tổ chức sự kiện phải cung cấp nước rửa tay và găng tay nhựa tại bàn và yêu cầu tất cả các du khách tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội. Đồng thời, tất cả khách hàng của các điểm ăn uống phải đeo khẩu trang và khử trùng tay hoặc đeo găng tay nilon khi đến các quầy phục vụ.

Ngoài ra, tất cả những người đến viếng và đưa tang tại đám tang đều phải đeo khẩu trang, hạn chế tối đa việc bắt tay.

Những cơ sở vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính với số tiền phạt lên tới 3 triệu won (tương đương 2.500 USD) hoặc bị ra lệnh đình chỉ kinh doanh.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm