Hàn Quốc chưa xem xét dỡ bỏ trừng phạt Triều Tiên

(PLO) - Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon ngày 11/10 khẳng định Seoul chưa cân nhắc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đang áp đặt với Triều Tiên sau vụ tàu chiến bị chìm hồi năm 2010.

Bộ trưởng Bộ thống nhất của Hàn Quốc Cho Myoung-gyon. Ảnh Yonhap

Bộ trưởng Bộ thống nhất của Hàn Quốc Cho Myoung-gyon. Ảnh Yonhap

Theo Reuters, phát biểu trên được ông Cho đưa ra một ngày sau khi Ngoại trưởng Kang Kyung-wha cho biết Chính phủ Hàn Quốc đang xem xét về khả năng dỡ bỏ trừng phạt nhằm vào Triều Tiên vì vụ tấn công bằng ngư lôi nhằm vào tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc khiến 46 thủy thủ thiệt mạng năm 2010. Theo lệnh trừng phạt, Hàn Quốc cấm tất cả các tàu Triều Tiên cập cảng nước này cũng như cắt đứt các hoạt động trao đổi liên Triều, bao gồm cả thương mại, du lịch và viện trợ. 

Phát biểu tại một cuộc họp của Quốc hội Hàn Quốc, Bộ trưởng Cho Myoung-gyon nêu rõ Chính phủ Hàn Quốc chưa bao giờ thực hiện bất kỳ đánh giá chi tiết nào liên quan tới việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt nêu trên. Tuy nhiên, ông khẳng định Seoul vẫn triển khai những biện pháp một cách linh hoạt nhằm tìm kiếm cơ hội trao đổi, hợp tác liên Triều trong bối cảnh quan hệ hai bên đang dần được cải thiện. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm