Hãng môi giới hôn nhân "sống dở, chế dở" vì “Bắn súng không nên, phải đền đạn”

(PLO) - Hãng môi giới hôn nhân “Seventy Thirty” ở Thủ đô London của nước Anh bị một tòa án tuyên phạt bồi thường tiền cho một khách hàng vì đã không tìm giúp được cho nữ khách hàng này người bạn đời như mong muốn. 

Bà Tereza Burki. Ảnh: The Sun

Bà Tereza Burki. Ảnh: The Sun

Người phụ nữ này tên là Tereza Burki, 47 tuổi, có 3 con, ly hôn từ mấy năm nay. Tereza Burki đặt ra yêu cầu khá cao đối với người chồng mới, chẳng hạn như phải có văn hoá cao, giàu có, thích đi du lịch và đồng ý có thêm đứa con. Hãng kia quả quyết là đáp ứng được hết mọi yêu cầu. Tereza Burki trả 14.000 Euro. Nhưng rồi hãng kia không giới thiệu được cho Tereza Burki người đàn ông nào ưng ý. Người phụ nữ này khởi kiện hãng, cáo buộc hãng lừa đảo. 

Tòa phân xử cho bên nguyên thắng kiện và buộc bên bị phải hoàn trả 14.000 Euro cùng với 1.000 Euro tiền phạt. Mức phạt này không lớn, nhưng lập luận của tòa cho phán xử dành phần thắng kiện về cho Tereza Burki lại rất được chú ý bởi phán xử như thế tạo tiền lệ tư pháp và trong tương lai có thể sẽ làm cho không ít hãng môi giới hôn nhân khác “sống dở, chết dở” khi bị buộc phải “đền đạn” nếu “bắn súng không nên” mà khách hàng lại mới là bên đánh giá hãng “bắn súng” nên hay là không nên.

Trong diễn giải, vị chánh án của tòa trước hết trích dẫn câu của nữ văn sỹ người Mỹ Gertrude Stein: “Những ai cho rằng đồng tiền không thể mua nổi hạnh phúc thật ra không biết phải mua hạnh phúc ở chỗ nào”. Tòa cho rằng người phụ nữ kia mưu cầu hạnh phúc tình yêu và vì bị lừa dối nên đã mua hạnh phúc ở nơi không đúng chỗ.

Tòa kết tội hãng môi giới kia lừa đảo khi không có đủ số lượng đối tượng để giới thiệu với Tereza Burki mà lại hứa với người phụ nữ này là đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Hãng biện bạch là có tận 100 đối tượng nhưng Tereza Burki vẫn không hài lòng. Biện bạch này của hãng không được tòa chấp nhận. Bị phạt chỉ là phụ, bị tòa kết tội là lừa đảo mới tai hại đối với hãng này. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm