Hé lộ đặc tính ưu việt của hệ thống tên lửa “vũ khí vạn năng” của Nga

(PLVN) - Chuyên gia quân sự Nga Alexei Podberezkin khẳng định, tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir của Nga có rất nhiều đặc tính ưu việt.

Tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir của Nga

Tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir của Nga

Theo hãng tin Sputnik, tại một cuộc phỏng vấn mới đây, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Rosoboronexport của Nga Alexander Mikheev cho biết, tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir là loại vũ khí của Nga được đối tác nước ngoài quan tâm nhất tại triển lãm vũ khí MILEX-2019 vừa được tổ chức ở Belarus.

“Chúng tôi đang tích cực đàm phán với các đối tác cả về việc mua các hệ thống tên lửa mới cũng như hiện đại hóa tổ hợp mà các đối tác của chúng tôi đang sở hữu”, ông Mikheev cho hay.

Theo Tiến sỹ Alexei Podberezkin, tổ hợp Pantsir có rất nhiều ưu thế so với các đối thủ.  “Đây là hệ thống phòng không tầm ngắn rất hiệu quả cho các mục tiêu bay thấp”, ông Podberezkin cho biết.

Theo giới chức Nga, tổ hợp tên lửa phòng không Pantsir có thể được bố trí trên mặt đất và trên biển để bảo vệ các cơ sở dân sự và quân sự khỏi tất cả các phương tiện tấn công hiện đại và tiềm năng trong bất kỳ môi trường điện tử vô tuyến và khí hậu nào, trong cả điều kiện ban ngày lẫn ban đêm. Tổ hợp này còn đối phó được với cả các mối đe dọa từ mặt đất và từ mặt biển. 

“Hệ thống Pantsir đã tích hợp được những kinh nghiệm bổ ích khi bảo vệ các căn cứ của chúng tôi ở Syria. Sau một số cải tiến, tổ hợp này đã trở thành một loại vũ khí vạn năng. Đây là lợi thế quan trọng nhất của nó”, ông Alexey Podberezkin nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm