Indonesia vẫn quyết mua máy bay chiến đấu siêu thanh của Nga

(PLVN) - Indonesia dự kiến sẽ bắt đầu nhận các máy bay chiến đấu Su-35 của Nga vào cuối năm 2019, hãng tin TASS của Nga dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin trên, trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng này ngày 2/6, ông Ryacudu cho hay, việc hoàn thiện hợp đồng giữa Nga và Indonesia đang gặp những thách thức nhất định do thực tế là quá trình này có sự tham gia của 3 bộ trong Chính phủ Indonesia.

“Bộ Quốc phòng đã ký tất cả các tài liệu, trong khi Bộ Thương mại và Bộ Tài chính vẫn đang trong quá trình phê duyệt liên quan đến các hình thức thanh toán khác nhau”, ông Ryacudu giải thích. 

Dù các cuộc thảo luận giữa các cơ quan trên vẫn đang được tiến hành nhưng theo ông Ryacudu, về cơ bản vấn đề đã được giải quyết.

“Tôi nghĩ rằng vấn đề sẽ được giải quyết trong năm nay”, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia nói.

Trước đó, ông Ryacudu cũng khẳng định Jakarta sẽ không hủy hợp đồng cung cấp máy bay phản lực từ Nga, bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga. 

Việc ký kết hợp đồng cung cấp 11 máy bay chiến đấu Su-35 của Nga cho Indonesia đã được công bố vào đầu năm ngoái.

Indonesia trở thành nước thứ 2 sau Trung Quốc mua máy bay Su-35 từ Nga. Máy bay chiến đấu siêu thanh Su-35S thế hệ 4 này của Nga đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày tháng 2/2008. 

Máy bay chiến đấu Su-35S là một biến thế của máy bay Su-27. Máy bay này nặng 19 tấn, có độ cao tối đa khi hoạt động là 20.000m, với tốc độ tối đa lên tới 2.500 km/h. 

Vũ khí của máy bay chiến đấu này bao gồm một khẩu đội súng 30 mm, với trọng tải vũ khí lên tới 8 tấn, bao gồm tên lửa và bom các loại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm