Lễ duyệt binh tang tóc ở Iran

(PLO) - Ít nhất 10 người thiệt mạng và 21 người khác bị thương sau nhiều phát súng bắn vào những người tham gia lễ duyệt binh tại thành phố Ahvaz, Iran, ngày  22/9.

Truyền thông Iran cho biết trong số các nạn nhân bị thương có cả phụ nữ và trẻ em. Ảnh: AP.

Truyền thông Iran cho biết trong số các nạn nhân bị thương có cả phụ nữ và trẻ em. Ảnh: AP.

Zing.vn dẫn tin từ hãng Al Jazeera, các tay súng nã đạn vào đám đông người dân trước, sau đó bắn vào đội hình duyệt binh của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và khu vực của các quan chức tham dự buổi lễ kỷ niệm chiến tranh Iran - Iraq. Trong số nạn nhân bị thương còn có phụ nữ và trẻ em.

"Các phần tử khủng bố giả dạng là quân nhân IRGC và tình nguyện viên đã xả súng vào các quan chức chính phủ và dân thường", Thống đốc tỉnh Khuzestan Gholam-Reza Sharita trả lời báo chí.

Theo nguồn tin khác, nạn nhân có cả nhà báo.

Ông Ali Hosein Hoseinzadeh, Phó thống đốc tỉnh Khuzestan, cho biết, cảnh sát và quân đội đã nổ súng đáp trả, tiêu diệt 2 tay súng và bắt giữ 2 người khác.

Sự viêc xảy ra sau khi màn duyệt binh ở thành phố Ahvaz, phía tây nam Iran, bắt đầu được vài phút

Một binh sĩ bị thương trong vụ tấn công. Ảnh: Twitter.

Hãng tin nhà nước Iran IRNA đăng tải một số hình ảnh cho thấy đội ngũ y tế tiếp cận các binh sĩ nằm bất động trên mặt đất và những người bị thương.

Chưa có nhóm vũ trang nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Theo VnExpress, Ahvaz là thủ phủ của tỉnh Khuzestan giàu trữ lượng dầu mỏ. Nơi đây từng chứng kiến nhiều cuộc tấn công của các lực lượng ly khai Arab nhằm vào những đường ống dẫn dầu.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm