Lòng vòng 1 ngày, máy bay của Mỹ lại trở về điểm xuất phát

(PLVN) - Tình huống khẩn cấp về y tế và trục trặc kỹ thuật do thời tiết đã khiến các hành khách trên một chuyến bay của hãng hàng không United Airlines bị kẹt trên đường băng lạnh lẽo tại sân bay của Canada suốt 16 tiếng đồng hồ trước khi được đưa trở lại đúng địa điểm mà họ đã xuất phát 1 ngày trước đó.

Một máy bay của United Airlines.

Một máy bay của United Airlines.

AFP dẫn thông tin từ tờ CBC của Canada cho biết, vụ việc xảy ra với chuyến bay số 179 của hãng United Flight 179, khởi hành từ Newark, New Jersey tới Hong Kong vào đêm 21/1 với 250 hành khách.

Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Goose Bay ở tỉnh Labrador, bờ biển phía Đông Canada do một hành khách bất ngờ có vấn đề về sức khỏe.

Tuy nhiên, sau khi các nhân viên y tế có mặt và đưa hành khách tới bệnh viện, máy bay đã không thể cất cánh trở lại vì nhiệt độ xuống đến mức -30 độ C đã khiến cửa máy bay bị đóng băng.

Vì không có nhân viên hải quan làm việc vào ban đêm nên các hành khách đã buộc phải qua đêm ngay trên máy bay.

Nhiều người trong số này đã phải co ro trong tấm chăn mỏng do các tiếp viên cấp cho. 

Phải sau gần 10 tiếng đồng hồ, khi thức ăn và nước uống trên máy bay đã gần hết, giới chức sân bay mới có mặt và tiếp tế thức ăn nhanh của Canada cho các hành khách.

Đến gần trưa 20/1, các hành khách mới được xe buýt chở từ máy bay gặp sự cố đến một máy bay khác và phải đến chiều cùng ngày máy bay mới có thể cất cánh trở về điểm xuất phát Newark.

Phần lớn khu vực phía đông Canada và vùng phía đông bắc nước Mỹ đang trải qua đợt lạnh trầm trọng. Tuyết rơi dày đã khiến nhiều chuyến bay bị hủy bỏ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm