Lực lượng hạt nhân chiến lược Nga diễn tập quy mô lớn

(PLVN) - Các lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga hôm nay (15/10) khởi động cuộc diễn tập trên quy mô lớn. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hãng tin TASS dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 14/10 cho hay, cuộc diễn tập các lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga sẽ kéo dài tới ngày 17/10.

Tham gia tập trận có 12.000 binh sĩ, 213 bệ phóng tên lửa, 105 máy bay, 15 tàu chiến mặt nước và 5 tàu ngầm. 

Cuộc tập trận nhằm thực hành năng lực chỉ huy và kiểm soát của các lực lượng vũ trang của Nga. 

“Trong cuộc tập trận, các tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo thuộc nhiều loại khác nhau sẽ được phóng đi từ các thao trường Pemboi, Chizha và Kura”, Bộ quốc phòng Nga cho biết.

Ngoài ra, các máy bay ném bom chiến lược cũng sẽ bắn các tên lửa hành trình vào các mục tiêu thử nghiệm ở một số trường bắn.

Cuộc tập trận có sự tham gia của nhân viên các trung tâm chỉ huy quân sự, các đơn vị và đội hình của Lực lượng Tên lửa Chiến lược, hàng không vận tải quân sự và tầm xa.

Các đơn vị thuộc các lực lượng răn đe chiến lược và các đơn vị đặc biệt của quân đội Nga cũng được huy động mô phỏng mục tiêu tập trận. 

Được huy động phục vụ tập trận lần này cũng có cả các đơn vị hàng không tầm xa, vận tải quân sự và hàng không chiến thuật tác chiến, các thao trường của các quân khu và hạm đội của Nga.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

(PLVN) - Vừa qua, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ và Geneva, Thụy Sĩ, đã gửi công hàm thông báo ứng cử của Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 đến Liên hợp quốc và các quốc gia.
Đọc thêm