Máy bay chiến đấu mang vũ khí của Mỹ lao xuống tòa nhà thương mại

(PLVN) - Một máy bay chiến đấu F-16 được vũ trang đầy đủ của Mỹ đã bị rơi xuống một tòa nhà thương mại tại Căn cứ không quân March ở Moreno Valley, California.

Hiện trường nhà kho máy bay chiến đấu của Mỹ đã lao xuống.

Hiện trường nhà kho máy bay chiến đấu của Mỹ đã lao xuống.

Tờ Los Angeles Times dẫn lời Phó giám đốc cơ quan quan cứu hỏa tại Căn cứ không quân March Timothy Holliday cho biết, chiếc máy bay phản lực đã đâm vào tòa nhà ở ven đại lộ Van Buren vào khoảng 15h45 ngày 16/5 (giờ địa phương, 22h45 GMT cùng ngày).

Theo ông Holliday, vụ tai nạn đã gây ra một đám cháy tại tòa nhà nhưng không lớn. Những hình ảnh từ hiện trường do các hãng tin địa phương công bố cho thấy một lỗ lớn trên nóc một nhà kho thương mại nằm cạnh đường cao tốc.

Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau vụ việc, đường cao tốc 215 đã bị đóng cửa ở cả 2 hướng xung quanh hiện trường vụ việc. Cảnh sát cũng đã thiết lập một vành đai có bán kính hơn  600m quanh vị trí xảy ra vụ rơi máy bay.

Theo đài KNBC-TV, các nhân viên cứu hỏa ở quận Riverside, phía đông Los Angeles đã yêu cầu một đội phản ứng vật liệu nguy hiểm bởi chiếc máy bay đã được nạp đạn và các thùng nhiên liệu bên ngoài.

Tờ Abc dẫn lời Thiếu tá Perry Covington – người phát ngôn của Căn cứ March – cho biết, máy bay đã bị rơi ở cuối đường băng, khi đang hạ cánh. Máy bay đã đâm vào một nhà kho ở ngay cạnh đường băng.

Theo Covington, phi công trên máy bay đã nhảy dù ra ngoài trước khi máy bay bị rơi xuống và hạ cánh an toàn xuống đường băng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

(PLVN) - Đoàn chuyên gia Việt Nam hỗ trợ CHDCND Lào trong công tác chống dịch COVID-19 đã báo cáo nhanh về hoạt động cứu trợ tại đây, trong đó ngày 14/5, Đoàn đã phối hợp với cơ sở y tế địa phương cứu trợ kịp thời một ca dương tính với COVID-19 là thai phụ Lào 31 tuổi, mang thai lần hai.
Đọc thêm