Máy bay Mỹ trượt khỏi đường băng, gãy làm đôi

- Vụ việc xảy ra tại bang South Carolina, Mỹ khiến 2 người thiệt mạng cùng 2 người khác bị thương nặng.

Máy bay Mỹ trượt khỏi đường băng, gãy làm đôi

Vụ tai nạn xảy ra lúc 1h40 ngày 27/9 (giờ địa phương) khi máy bay Dassault-Breguet Falcon 50 lúc hạ cánh ở đường băng sân bay Greenville Downtown, bang South Carolina, Mỹ đã bị trượt ra khỏi đường băng, lao vào hàng rào và gãy làm đôi.

Sở cảnh sát Greenville cho biết, trên chuyến bay gồm có 4 người. Phi công lái chính và phi công phụ đã tử vong, còn hai hành khác còn lại là một cặp vợ chồng cũng bị thương nghiêm trọng và đang được cấp cứu trong bệnh viện.

"Chúng tôi chưa thể biết chắc chắn được nguyên nhân vì sao máy bay này không dừng lại khi hạ cánh, chạy hết đường băng và lao lên bãi cỏ, đâm vào chướng ngại vật", phát ngôn viên sở cảnh sát Donnie Porter cho biết.

"Theo phỏng đoán, có thể một phi công đã không tỉnh táo và chân vẫn để vào bàn đạp ga", người này nói thêm.

Cảnh sát cũng chưa có thông tin về việc chiếc máy bay từ đâu bay tới, nhưng họ cho rằng nó hạ cánh ở sân bay Greenville để đón thêm hành khách.

Hiện giới chức địa phương đã cảnh báo người dân không tiến tới gần sân bay trong lúc các công nhân đang dọn dẹp các mảnh vỡ. Họ cũng đang khoanh vùng khu vực bị rò nhiên liệu để xử lý trước khi lượng nhiên liệu có thể gây ô nhiễm cho các dòng chảy lân cận.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm