Một nửa số thanh niên Hàn Quốc không thấy cần thiết phải có con sau kết hôn

(PLVN) - Theo một báo cáo công bố hôm 25/3, hơn một nửa số người dân Hàn Quốc ở độ tuổi từ 10 đến 20 tin rằng không cần thiết phải có con sau khi kết hôn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tính đến năm 2020, 32% người Hàn Quốc từ 13 tuổi trở lên tin rằng không cần thiết phải có con sau khi kết hôn. Hai năm trước số người nghĩ như vậy chỉ 30,4%, theo báo cáo chỉ số xã hội của Văn phòng Thống kê Hàn Quốc.

Tất cả các nhóm tuổi đều cảm thấy ít có nhu cầu có con hơn sau khi kết hôn, nhưng đặc biệt, hơn một nửa số người từ 10 đến 20 tuổi cho rằng không cần thiết phải có con.

Báo cáo cho thấy 39,4% thanh thiếu niên và 47,5% trong số những người ở độ tuổi 20 tin rằng sau kết hôn phải có con. Năm 2018, con số này lần lượt là 46,4% và 51,5%.

Hàn Quốc đang phải đối mặt với mức sinh giảm liên tục do nhiều người trẻ trì hoãn việc kết hôn hoặc từ chối kết hôn, hoặc sinh con trong bối cảnh kinh tế suy thoái kéo dài.

Báo cáo cho biết tỷ lệ người Hàn Quốc thấy cần thiết phải kết hôn là 51,2% vào năm ngoái, tăng lên 3,1% so với năm 2018.

Đây là lần đầu tiên vượt mốc 50% kể từ năm 2016, nhưng cơ quan thống kê cho biết còn quá sớm để ước tính rằng nhận thức của mọi người về hôn nhân đã thay đổi, do số lượng các cuộc hôn nhân đang có xu hướng giảm.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Cứu 1 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng ở Lào

Cứu 1 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng ở Lào

(PLVN) - Tổ điều trị Đoàn chuyên gia y tế Việt Nam tối 15/5 đến Bệnh viện Phonthong (tỉnh Champasak, Lào) để đánh giá và phối hợp điều trị với địa phương về trường hợp bệnh nhân COVID-19 trong tình trạng nặng mới được chuyển tới.
Đọc thêm