Mỹ - Cuba ngăn chặn nguy cơ phải đóng cửa Đại sứ quán

(PLO) - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và người đồng cấp Cuba vừa có cuộc thảo luận thẳng thắn về vấn đề an toàn và an ninh của các nhân viên ngoại giao của Mỹ ở Cuba.

Ảnh minh họa. Nguồn Reuters

Ảnh minh họa. Nguồn Reuters

Theo AFP, đây là cuộc gặp đầu tiên giữa ông Tillerson và Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez Parrilla kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức ở Nhà Trắng. Cuộc gặp diễn ra theo đề nghị của Chính phủ Cuba, sau khi ít nhất 21 người Mỹ và 5 gia đình người Canada đã bị thương trong các vụ việc được ông Tillerson miêu tả là tấn công sức khỏe mà một số ý kiến ở nước này cho là có thể do một thiết bị sóng âm.

“Ngoại trưởng đã đề cập đến tình hình và nhấn mạnh nghĩa vụ của Cuba trong việc bảo vệ các nhân viên của đại sứ quán cùng gia đình của họ theo Công ước Vienna”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ  Heather Nauert cho hay. 

Cuộc gặp diễn ra sau khi ông Tillerson hồi tuần trước nói rằng Mỹ đang xem xét đóng cửa đại sứ quán tại Cuba sau các vụ việc được cho là những vụ tấn công bắt đầu từ năm ngoái và tiếp diễn đến ít nhất là tháng trước. Hồi tháng 5, Mỹ cũng đã trục xuất 2 nhà ngoại giao Cuba. Về phía Cuba, nước này khẳng định không có những hành động như cáo buộc. 

Cùng chuyên mục
Điện thăm hỏi về vụ đánh bom tại Cộng hòa Maldives

Điện thăm hỏi về vụ đánh bom tại Cộng hòa Maldives

(PLVN) - Được tin ngày 6/5, vụ đánh bom tại Thủ đô Male, Cộng hòa Maldives khiến Chủ tịch Quốc hội, cựu Tổng thống Maldives Mohamed Nasheed và một số người khác bị thương, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Maldives Abdulla Sahid.
Đọc thêm