Mỹ, Nhật, Hàn tập trận theo dõi tên lửa Triều Tiên

(PLO) - Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc ngày 11/12 bắt đầu cuộc tập trận chung nhằm tăng cường khả năng theo dõi tên lửa của Triều Tiên.

Tên lửa Triều Tiên trong một lần phóng thử hồi năm ngoái. Ảnh: KCNA/VnE

Tên lửa Triều Tiên trong một lần phóng thử hồi năm ngoái. Ảnh: KCNA/VnE

AFP dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận diễn ra ở vùng biển gần bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản. Đây là cuộc tập trận thứ 6 giữa 3 bên kể từ tháng 6 năm ngoái. “Trong suốt cuộc tập trận, các tàu chiến Aegis từ các nước sẽ mô phỏng việc phát hiện và theo dõi các tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên và chia sẻ thông tin về quá trình này”, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết. Theo Bộ này, Mỹ điều 2 tàu chiến tham gia tập trận còn Hàn Quốc và Nhật mỗi nước điều 1 tàu.

Cuộc tập trận 3 bên diễn ra gần 2 tuần sau khi Triều Tiên tiến hành thử tên lửa đạn đạo liên lục địa mới và tuyên bố trở thành quốc gia hạt nhân, làm leo thang báo động toàn cầu về chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng.

Cùng chuyên mục
Dải Gaza tan hoang sau những đợt không kích

Dải Gaza tan hoang sau những đợt không kích

(PLVN) - Hàng loạt các cuộc không kích ở dải Gaza do quân đội Israel và lực lượng Hamas thực hiện đã khiến hơn 60 người thiệt mạng, biến khu vực này trở nên hoang tàn, chìm trong khói lửa và đổ nát.
Đọc thêm