Nepal cung cấp các xét nghiệm và điều trị Covid-19 miễn phí do số ca bệnh gia tăng

(PLVN) - Trợ lý của Thủ tướng Nepal cho biết hôm 10/11 rằng nước này sẽ cung cấp các xét nghiệm và điều trị miễn phí đối với Covid-19 vì tổng số ca nhiễm đã vượt qua 200.000, theo Reuters.

 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Động thái này tuân theo phán quyết của Tòa án Tối cao về việc điều trị miễn phí sau khi chính quyền cộng sản yêu cầu những công dân có đủ khả năng trả phí thì thực hiện việc này, hạn chế việc xét nghiệm và điều trị miễn phí cho người dân không đủ khả năng trả phí.

Surya Thapa - trợ lý của Thủ tướng Nepal K.P. Sharma Oli - cho biết rằng tất cả các bệnh viện công sẽ cung cấp dịch vụ xét nghiệm và điều trị miễn phí cho bệnh nhân Covid-19. "Những ai muốn có dịch vụ nhanh và muốn trả tiền có thể tiếp tục đến các bệnh viện tư nhân", ông Tapa nói với Reuters.

Các chuyên gia cho biết, nhiều bệnh nhân Covid-19 đã ở nhà cách ly thay vì phải trả phí đặt cọc lên tới 150.000 rupee Nepal (khoảng 1.267 USD) trước khi nhập viện.

"Do vấn đề này, số người đến xét nghiệm Covid-19 đã giảm đi, và việc kiểm soát virus corona chở nên khó hơn, dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng số ca bệnh nhiễm", Rabindra Pandey - chuyên gia sức khỏe cộng đồng - chia sẻ với Reuters.

Nepal đã ghi nhận hơn 197.024 ca nhiễm Covid-19 và 1.126 ca tử vong đến ngày 10/11. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm