Nga đe dọa trả đũa khi phát hiện 'kế hoạch tấn công Damascus' của Mỹ

(PLO) - Nga tuyên bố có thông tin Mỹ đã lên kế hoạch đổ lỗi cho chính quyền Syria về một vụ tấn công tự tạo nhằm lấy cớ không kích vào khu vực do Chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad kiểm soát tại Damascus.

Ảnh AFP

Ảnh AFP

Theo Reuters dẫn lời Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov, Moscow phát hiện các tay súng nổi dậy tại Đông Ghouta đang định tiến hành một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường và đổ lỗi cho quân đội Syria. Và Mỹ có ý định sử dụng cuộc tấn công này làm cái cớ để tấn công vào các khu phố ở Damascus, nơi có các cố vấn quân sự, cảnh sát, quân đội Nga đang theo dõi thỏa thuận ngừng bắn.

Phía Nga cho rằng, nếu cuộc tấn công xảy ra ít nhiều cũng ảnh hưởng đến đến các binh sĩ và đe dọa sẽ có biện pháp đáp trả nhằm vào các tên lửa và bệ phóng của Mỹ. 

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Đại sứ Mỹ tại LHQ đe dọa Washington sẽ tấn công Damascus nếu vũ khí hóa học được sử dụng tại Syria. Tuy nhiên phía Nga không nói rõ khi nào có thể xảy ra vụ tấn công vào Damascus cũng như những bằng chứng liên quan. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm