Nga đưa loạt vũ khí tối tân phô diễn tại các triển lãm vũ khí quốc tế

(PLVN) - Tại các Diễn đàn kỹ thuật-quân sự (ARMY-2019), Triển lãm Hải quân quốc tế IMDS-2019 và Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế MAKS-2019 sẽ được tổ chức tại Nga vào mùa hè năm 2019, các công ty của Nga sẽ đưa ra triển lãm nhiều vũ khí và thiết bị quân sự tối tân.

Hệ thống tên lửa Tor-E2 của Nga

Hệ thống tên lửa Tor-E2 của Nga

Theo Sputnik, Công ty Rosoboronexport thuộc Tập đoàn Nhà nước Rostec của Nga – đơn vị hỗ trợ tổ chức triển lãm – cho biết, Triển lãm Hải quân IMDS, Diễn đàn ARMY và Triển lãm MAKS là các sự kiện nổi bật được xếp vào TOP 5 triển lãm vũ khí và thiết bị quân sự lớn nhất thế giới. 

Hầu hết các đối tác nước ngoài và khách hàng tiềm năng của Nga từ các khu vực trên thế giới sẽ tham dự các cuộc triển lãm này.

Tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự ARMY-2019 sẽ được tổ chức từ ngày 25 đến 30/6 tới, các công ty của Nga sẽ giới thiệu những sản phẩm xuất khẩu mới nhất và bán chạy nhất của ngành công nghiệp quốc phòng Nga dành cho tất cả các lực lượng vũ trang, đơn vị đặc nhiệm và chống khủng bố. 

Điển hình có thể kể đến như súng trường AK 200, các hệ thống tên lửa phòng không (ZRK) Viking và Tor-E2, xe chiến đấu với tổ hợp phòng không Gibka-S, các phương tiện chống lại máy bay không người lái.

Đặc biệt, các sản phẩm nổi tiếng của Nga như hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 và Pantsir-S1, tổ hợp tên lửa chống tăng Kornet… cũng sẽ được phía Nga mang ra trưng bày. 

Đại diện của các lực lượng hải quân nước ngoài tại Triển lãm Hải quân Quốc tế IMDS-2019 được tổ chức tại thành phố St. Petersburg của Nga từ ngày 10 đến ngày 14/7 trong khi đó sẽ được thăm thú hệ thống tên lửa hệ phòng thủ bờ biển Rubezh-ME, tổ hợp radar đa năng Zaslon, hệ thống tên lửa phòng không Redut, phiên bản xuất khẩu của tàu tên lửa cỡ nhỏ Karakurt-E của Nga.

Trong khi đó, tại Hội chợ Triểm lãm Hàng không Vũ trụ Quốc tế MAKS được tổ chức từ ngày 27/8 đến ngày 1/9, phía Nga sẽ mang ra trưng bày máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 mới nhất Su-57, các máy bay chiến đấu siêu cơ đa năng Su-35 và Su-30SM, máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130, máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ Il-112V, máy bay trực thăng tấn công Mi-28NE và Ka-52, trực thăng vận tải quân sự (vận tải-chiến đấu) Mi-171Sh và Mi-17V5. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm