Nga hoàn thành thử nghiệm hệ thống phòng thủ tối tân mang 12 tên lửa

(PLVN) - Hệ thống tên lửa phòng không Vityaz S-350 của Nga đã hoàn thành giai đoạn cuối của quá trình thử nghiệm cấp nhà nước.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, cuộc thử nghiệm cuối cùng đối với hệ thống tên lửa trên diễn ra tại thao trường Ashuluk dưới sự giám sát của Đại tá Alexander Dvornikov – Tư lệnh quân khu miền Nam của Nga.

“Tư lệnh Quân khu miền Nam đã đánh giá khả năng sẵn sàng tác chiến của lực lượng phòng không trước các tên lửa hành trình và đạn đạo, thiết bị bay không người lái và nhiều loại máy bay sử dụng công nghệ xác định mục tiêu khí động học”, thông tin từ giới chức Nga cho biết.

Trước đó, hồi cuối năm ngoái, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trong năm 2019, lực lượng hàng không vũ trụ nước này sẽ được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa thế hệ mới Vityaz S-350.

Vityaz là hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tầm ngắn và tầm trung do tập đoàn Phòng không và vũ trụ Almaz-Antey của Nga chế tạo.

Theo nhà sản xuất, Vityaz S-350 được phát triển nhằm thay thế hệ thống phòng thủ S-300 của Nga.

Hệ thống mới được trang bị cả 2 dạng tên lửa, bao gồm tên lửa tầm trung và tên lửa thế hệ mới được lắp radar riêng.

Đặc biệt, Vityaz có khả năng tác chiến mạnh gấp 3 lần S-300 vì nó có thể mang đến với 12 quả tên lửa còn hệ thống S-300 chỉ có 4 tên lửa. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm