Nga không kích căn cứ khủng bố ở Syria, tiêu diệt 200 tay súng

(PLVN) - Ngày 19/3, quân đội Nga cho biết đã tiêu diệt 24 phương tiện và 200 binh sĩ sau cuộc không kích một trại huấn luyện khủng bố ở Syria.

Theo AP, thông tin trên được ông Aleksandr Karpov – Phó Giám đốc Trung tâm Hòa giải Nga về Syria (RRCS) - cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 19/3.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, không quân nước này đã được triển khai sau khi các nguồn tin tình báo xác nhận rằng có một trại huấn luyện khủng bố ở phía bắc thành phố Palmyra, Syria.

Ông Aleksandr Karpov cho biết vụ không kích đã tiêu diệt "gần 200 tay súng và 24 xe tải với súng máy hạng nặng, cùng với 500 kg đạn dược và linh kiện để chế tạo thiết bị nổ".

Thông báo không nêu rõ cuộc không kích được tiến hành vào ngày nào cũng như nhóm nào bị nhắm tới, chỉ nêu rằng mục tiêu là một “căn cứ ngụy trang mà các nhóm khủng bố” dùng để tổ chức các cuộc tấn công ở Syria và chế tạo chất nổ.

Nga bắt đầu triển khai quân đội đến Syria vào tháng 9/2015 theo lời mời của Tổng thống Bashar al-Assad, khi 70% nước này nằm trong tay nhóm khủng bố IS và các nhóm phiến quân khác.

Không quân Nga đã nhiều lần không kích các vị trí của phiến quân để yểm trợ cho các lực lượng chính phủ. Hiện IS đã mất phần lớn lãnh thổ chiếm được trước đó, trong khi các tay súng chống chính quyền chỉ còn kiểm soát tỉnh Idlib và một dải đất do Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng dọc biên giới phía bắc Syria.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm