Nga muốn Mỹ cùng ký tuyên bố chung về ngăn chặn chiến tranh hạt nhân

(PLVN) - Nga vẫn đang chờ phản hồi từ Mỹ đối với đề xuất đưa ra tuyên bố chung về việc không thể thể xảy ra chiến tranh hạt nhân, ông Mikhail Ulyanov - đại diện thường trực của Nga tại các tổ chức quốc tế ở Vienna, Áo - cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn lời ông Mikhail Ulyanov cho hay, giảm nguy cơ hạt nhân là một trong những vấn đề được thảo luận tích cực nhất tại phiên họp đang diễn ra của Ủy ban trù bị cho Hội nghị không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT).

Trong đó, nhiều ý kiến khẳng định không thể có người chiến thắng trong cuộc chiến tranh hạt nhân và không thể để xảy ra cuộc chiến này. 

Ông Ulyanov cũng nhắc lại việc Nga đã đề nghị Mỹ thông qua tuyên bố chung về việc không thể để xảy ra chiến tranh hạt nhân. “Chúng tôi vẫn đang chờ câu trả lời”, ông này cho biết.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, vào tháng 10/2018, Nga đã chuyển cho Mỹ dự thảo tuyên bố chung về ngăn chặn chiến tranh hạt nhân và tăng cường ổn định chiến lược.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, một tuyên bố như vậy sẽ giúp xóa bỏ mối lo ngại ngày càng gia tăng trên thế giới sau khi Mỹ quyết định rút khỏi Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF), cũng như tình trạng bất định của Hiệp ước về vũ khí tấn công chiến lược.

Song, Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây khẳng định vẫn chưa nhận được câu trả lời từ Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm