Nga thành lập lữ đoàn cận vệ đặc biệt bảo vệ cầu Crimea

(PLVN) - Lực lượng cận vệ quốc gia Nga đã thành lập một lữ đoàn biển đặc biệt ở khu vực Kerch để bảo vệ Cầu Crimea.

Cầu Crimea.

Cầu Crimea.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được Tướng Viktor Zolotov - lãnh đạo Lực lượng cận vệ quốc gia Nga xác nhận.

“Để đảm bảo an ninh cho cầu Crimea - cây cầu có tầm quan trọng chiến lược, nối bán đảo Crimea với khu vực Krasnodar, một lữ đoàn biển đặc biệt đã được thành lập tại Kerch”, ông Zolotov cho hay.

Theo Tướng Viktor Zolotov, lữ đoàn đặc biệt vừa được thành lập sở hữu một kho lớn các phương tiện, có khả năng ngăn chặn mọi hoạt động phá hoại từ cả trên đất liền lẫn trên biển.

Cầu Crimea được đưa vào sử dụng từ giữa tháng 5 năm ngoái, bắc qua eo biển Kerch, nối Crimea và vùng Krasnodar ở miền nam nước Nga.

Với chiều dài 19km, đây là cây cầu dài nhất không chỉ của Nga mà còn của cả châu Âu. Tổng chi phí xây dựng cầu là 228 tỉ rúp, tương đương 3,69 tỉ USD. 

Phát biểu tại lễ hợp long cầu được tổ chức ngày 15/5/2018, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng, với việc đưa vào sử dụng cầu, "phép lạ" mà nước Nga mơ ước từ thời Sa hoàng đã trở thành hiện thực.

Việc xây dựng một cây cầu như vậy lần đầu được đề xuất dưới thời Sa hoàng Nicholas II nhưng Chiến tranh thế giới I bùng nổ đã khiến dự định này không thể thực hiện.

Đến những năm 1930, Joseph Stalin cũng đã tìm cách xây dựng một cây cầu xuyên biển, nối Crimea với miền nam nước Nga nhưng không thành. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm