Người đứng đầu Samsung vẫn có thể tiếp khách, điều hành công ty từ nhà tù

(PLO) - Người đứng đầu Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc Jay Y. Lee đang bị tạm giam nhưng ông này vẫn được tiếp nhiều khách, từ đó có thể vẫn đóng vai trò chủ chốt trong các quyết định của tập đoàn dù không trực tiếp điều hành như trước đây. 

Phó Chủ tịch Samsung Jay Y. Lee.

Phó Chủ tịch Samsung Jay Y. Lee.

Theo AFP, ông Lee đã bị truy tố về các cáo buộc đưa hối lộ, biển thủ và một số cáo buộc khác và bị tạm giam ở Nhà tù Seoul. 

Tuy nhiên, ở nhà tù, ông này được giam giữ riêng biệt với các tù nhân khác và theo luật pháp của Hàn Quốc, ông vẫn có thể gặp các luật sư của mình bất cứ khi nào ông ta muốn trong giờ làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 và các cuộc gặp này cũng không bị hạn chế về mặt thời gian.

Ngoài ra, theo quy định được áp dụng chung với các bị can đang bị tạm giam chờ xét xử, ông Lee cũng được gặp người khác – bao gồm các giám đốc điều hành của các công ty của Samsung - 30 phút mỗi ngày hoặc ít nhất là 12 giờ mỗi tháng. 

Tùy theo đánh giá của người quản lý trại giam, ông  Lee còn có thể có các cuộc gặp đặc biệt trong 1 phòng thăm không có vách ngăn, nơi ông ta có thể xem các tài liệu hoặc nhận điện thoại. 

Truyền thông Hàn Quốc đã chụp được hình ảnh cựu Phó chủ tịch Samsung Choi Gee-sung và Chủ tịch Samsung Electronics Rhee In-yong tới thăm ông Lee sau khi ông này bị bắt giữ hôm 17/2. 

Bên cạnh đó, AFP đưa tin, Samsung cũng chưa bổ nhiệm người thay thế ông Lee và theo các nguồn tin nội bộ của tập đoàn thì ông Lee dù không thể quản lý các vấn đề của tập đoàn hàng ngày nhưng vẫn đóng vai trò người đưa ra quyết định chủ chốt trong các vấn đề lớn của tập đoàn như những khoản đầu tư, thâu tóm, tái cấu trúc, nhân sự…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm