Nhật Bản mở phòng xét nghiệm Covid-19 tại sân bay cho du khách khởi hành

(PLVN) - Sân bay lớn nhất Nhật Bản đã khai trương một cơ sở thí nghiệm Covid-19 mới vào hôm 2/11, đây là bức đầu tiên để mở lại đường bay quốc tế, theo Reuters.

Người dân xét nghiệm Covid-19 tại sân bay.

Người dân xét nghiệm Covid-19 tại sân bay.

Trung tâm PCR của Sân bay Quốc tế Narita dành cho khách du lịch nước ngoài - những người cần bằng chứng rằng họ âm tính với virus corona.

Narita là một trong hai trung tâm quốc tế phục vụ khu vực Đại Tokyo. Phòng thí nghiệm, do Nippon Medical School Foundation điều hành, là phòng thí nghiệm đầu tiên tại sân bay Nhật Bản và có thể cung cấp kết quả trong 6 giờ, mặc dù theo dự kiến sẽ giảm xuống còn 2 giờ vào cuối tháng 11.

Xét nghiệm không có trong gói bảo hiểm và có thể có gía tới 46.500 yên (444 USD).

Các biện pháp hạn chế du lịch của Nhật Bản để chống lại đại dịch đã rất nghiêm ngặt, với lệnh cấm nhập cảnh có hiệu lực đối với khách du lịch và những người có thị thực từ hơn 150 quốc gia. Hồi tháng 9 Nhật Bản bắt đầu giảm các hạn chế. 

Tại Nhật Bản, ngày 2/11 ghi nhận hơn 101,146 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 92,960 người đã hồi phục, 1,766 người tử vong. Tổng số lây nhiễm trên toàn thế giới là hơn 46,8 triệu người.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm