Nhiều nghị sỹ quốc hội khóa mới của Mỹ sắp thăm Việt Nam

(PLO) - Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh tin tưởng những chuyến thăm của các nghị sỹ khóa mới của Mỹ tới khu vực và Việt Nam sẽ góp phần tiếp tục phát triển quan hệ trên tất cả các mặt, cả về song phương và đa phương vì lợi ích chung của hai nước, vì hoà bình, ổn định ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
 

Đại sứ Phạm Quang Vinh trao đổi với các trợ lý, cố vấn của phía Mỹ.

Đại sứ Phạm Quang Vinh trao đổi với các trợ lý, cố vấn của phía Mỹ.

Ngày 10/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức cuộc tiếp tân đối ngoại nhân dịp năm mới với hơn 70 cố vấn, trợ lý của các Văn phòng, các Uỷ ban chủ chốt của hai viện Quốc hội Mỹ khoá mới (khoá 115 từ tháng 1/2017) liên quan đến quá trình hoạch định chính sách đối ngoại của Mỹ, quan hệ với châu Á và Việt Nam. 

Tại cuộc gặp, Đại sứ Phạm Quang Vinh bày tỏ cảm ơn và đánh giá vai trò của các trợ lý, là cầu nối và đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Mỹ trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua. 

Hoan nghênh sự có mặt đông đảo của các cố vấn, trợ lý tại cuộc gặp mặt, Đại sứ nhấn mạnh sự quan tâm và đồng thuận cao của hai đảng trong việc ủng hộ tăng cường quan hệ giữa Mỹ với châu Á, cũng như đối với quan hệ song phương. Đại sứ chúc các cố vấn, trợ lý sẽ tiếp tục thành công trong Quốc hội khoá 115 của Mỹ.

Đại sứ Phạm Quang Vinh khẳng định Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ với Chính quyền và Quốc hội mới của Mỹ; sẽ tiếp tục hợp tác, phấn đấu phát triển quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Mỹ theo hướng thực chất, hiệu quả, ổn định, lâu dài, thúc đẩy trao đổi các chuyến thăm cấp cao giữa hai nước.

Đại sứ cho biết, qua trao đổi, được biết sắp tới sẽ có nhiều nghị sỹ đi thăm khu vực và Việt Nam. Đại sứ tin tưởng các chuyến thăm này sẽ góp phần tiếp tục phát triển quan hệ trên tất cả các mặt, cả về song phương và đa phương vì lợi ích chung của hai nước, vì hoà bình, ổn định ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. 

Đại sứ quán cũng sẽ phối hợp, tổ chức các đoàn của các Văn phòng Quốc hội Mỹ thăm Việt Nam trong năm nay. 

Đại sứ cũng thông báo về việc Việt Nam chủ trì đăng cai Hội nghị Cấp cao APEC với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” và bày tỏ mong muốn chính quyền, quốc hội và các doanh nghiệp Mỹ tích cực tham gia, đóng góp cho thành công của các hội nghị APEC trong năm 2017. 

Đại sứ cũng cho hay lãnh đạo Việt Nam đã mời và trông đợi Tổng thống Donald Trump sẽ dự Hội nghị Cấp cao APEC vào tháng 11/2017 và thăm Việt Nam trong dịp này. 

Tại cuộc gặp, các cố vấn, trợ lý của phía Mỹ đều vui mừng trước sự phát triển của quan hệ giữa hai nước, đánh giá cao công cuộc đổi mới và vai trò của Việt Nam trong khu vực.

Họ cũng khẳng định tiếp tục hợp tác với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Mỹ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, trên các lĩnh vực từ chính trị, ngoại giao, kinh tế - thương mại, an ninh – quốc phòng, giáo dục, khoa học công nghệ, giao lưu nhân dân cho đến các vấn đề khu vực và quốc tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm