Những đứa trẻ Trung Quốc: 'Con muốn được chơi với... virus'

(PLVN) - Nhiều đứa trẻ Trung Quốc không hiểu tại sao bị nhốt ở trong nhà hơn hai chục ngày, lại càng không hiểu virus là gì?. Chúng chỉ muốn được chơi với bạn bè, nhưng chúng đang phải cùng người lớn trải qua những ngày khó khăn do dịch Covid - 19...
 Lực lượng chức năng thành phố Vô Tích mua đồ ăn cho trẻ ở nhà một mình - Ảnh: Weibo

Câu chuyện xảy ra tại khu phố Chú Nhất, thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, khi cán bộ khu phố đến kiểm tra thân nhiệt một hộ dân hôm 24/2. 

Cậu bé 6 tuổi đã mở cửa và cho biết ông của mình đã chết. Cậu được ông dặn dò không được ra ngoài vì bên ngoài có virus. Cậu bé đã ở một mình trong nhà với xác chết của ông mình. Cậu được cho là sống sót nhờ ăn bánh quy. 

Nhiều cư dân mạng nói may mà có người đến kiểm tra, nếu không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Thông tin mạng lan truyền là cụ Đàm (ông của đứa trẻ) mất được 3 hôm, nhưng nhân viên khu phố cho rằng đó là điều không thể, vì họ ngày nào cũng đi kiểm tra thân nhiệt.

Nhân viên khu phố Chú Nhất chia sẻ với trang www.hxw.gov.cn (thuộc Tập đoàn báo chí Thành Đô), cụ ông họ Đàm không phải tử vong vì Covid-19.

Cụ lâu nay mắc bệnh tim, có thể là bệnh tình tái phát, còn cậu bé sức khỏe bình thường đã được một tình nguyện viên khác trong khu phố đem về nuôi. Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân và thời gian tử vong của cụ, chưa thể có câu trả lời chính xác.

Con trai cụ đang ở Quảng Tây tạm thời không về được, đã nhờ khu phố và hàng xóm lo hậu sự giúp.

Trường hợp đáng thương này không phải là duy nhất. Nhiều đứa trẻ tại Vũ Hán không hiểu vì sao chúng không được ra ngoài chơi. Sau hơn một tháng lệnh phong tỏa và giới nghiêm được thực hiện và nâng cấp lên thành “nghiêm ngặt như thời chiến” tại Trung Quốc, để đối kháng với dịch bệnh còn chưa biết đến khi nào mới có thể dỡ bỏ. Vào ngày 13/2, trên các trang mạng xã hội Trung Quốc lan truyền một video clip ghi lại câu chuyện của một cậu bé khoảng 4, 5 tuổi.

"Không cho con ra ngoài chơi là việc làm rất xấu", cậu vừa khóc vừa nói. "Nhưng ở ngoài có virus mà", mẹ cậu bé trả lời. "Con không nhìn thấy, con không thể chờ được nữa, con muốn chơi với virus", cậu bé nói.

Cậu bé đòi ra chơi với virus. (Ảnh: Baidu) 

Những đứa trẻ đáng thương này đang phải cùng người lớn trải qua những ngày khó khăn của thời dịch.

Thời kỳ dịch bệnh, vì người nhà bị cách ly hay nhập viện, nên trẻ dễ bị bỏ lại ở nhà một mình. Việc này đã trở thành nỗi lo cho người dân. Những đứa trẻ vẫn còn có người lớn ở cùng nhà vẫn là rất may mắn.

Cùng chuyên mục
Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

(PLVN) - Các nguồn thạo tin cho biết giới chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ đánh giá, Triều Tiên đã hoàn thành đóng một tàu ngầm mới trọng tải 3.000 tấn và chỉ chờ thời điểm thích hợp để triển khai, phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin.
Đọc thêm