Những hình ảnh “bàn giao Nhà Trắng” qua các nhiệm kỳ tổng thống Mỹ

(PLVN) - Đây là những bức ảnh kể chuyện quá trình chuyển giao các nhiệm kỳ tổng thống Mỹ, từ Tổng thống Jimmy Carter đến Tổng thống Barack Obama.
Có rất nhiều yếu tố kịch bản để chuyển giao trách nhiệm từ Tổng thống Hoa Kỳ này sang Tổng thống Hoa Kỳ khác — các bài phát biểu, buổi lễ, lễ nhậm chức — tất cả đều nhằm đảm bảo sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình. Nhưng một số khoảnh khắc bình yên có thể được nhìn thấy trong những bức ảnh chụp các cựu Tổng thống và gia đình của họ, với những niềm vui không giả tạo.

Bức ảnh chụp Sasha và Malia Obama còn bé đang trượt tại một lối đi dốc trong Nhà Trắng, cùng với sự xuất hiện của Jenna, Barbara Bush và cựu Đệ nhất phu nhân Laura Bush, đang gây xôn xao trên mạng xã hội. Bức ảnh vui vẻ này được chụp ngay sau khi ông Obama đắc cử sau một chiến dịch tranh cử Tổng thống kéo dài nhiều tháng và dữ dội. 

Bức ảnh chụp trong Ngày nhậm chức của ông Clinton. Tổng thống George Bush tại các bậc thềm của Nhà Trắng khi Tổng thống đắc cử Bill Clinton cưng nựng chú chó Millie của gia đình Bush, còn Đệ nhất phu nhân Barbara Bush chào đón Hillary Clinton. Gia đình Clinton và Bush cùng nhau đi đến Điện Capitol để Clinton tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ vào ngày 20/1/1993. 
 Tổng thống Bill Clinton và Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton chia sẻ khoảnh khắc nhẹ nhàng với bà Barbara Bush và cựu Tổng thống George H.W. Bush trong lễ công bố các bức chân dung chính thức của Bush tại Phòng Đông của Nhà Trắng, ngày 17/7/1995.

Đây là bức ảnh chụp trong ngày nhậm chức của ông Obama. Tổng thống George W. Bush chào đón Sasha Obama tại lễ nhậm chức của ông Barack Obama với tư cách là Tổng thống thứ 44 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ - ngày 20/1/2009 tại Washington, DC.

 
Jenna và Barbara Bush với Michelle Obama trong Nhà Trắng vào buổi sáng lễ nhậm chức của Barack Obama. Ảnh chụp trong khi ông Obama đang tuyên thệ. 

Tổng thống Carter và Đệ nhất phu nhân Rosalynn Carter chào Tổng thống đắc cử Ronald Reagan và phu nhân Nancy, tại lối vào ngoại giao của Nhà Trắng, ngày 20/11/1980.

Barbara Bush đưa Hillary Clinton đến thăm Nhà Trắng vào ngày 6/1/1994, trước lễ nhậm chức của ông Bill Clinton. 
 Đệ nhất phu nhân Laura Bush gặp Đệ nhất phu nhân tương lai Michelle Obama tại dinh thự riêng của Nhà Trắng vào ngày 10/11/2008, sau cuộc bầu cử năm 2008.
 Đệ nhất phu nhân Michelle Obama ôm cựu Tổng thống George W. Bush tại buổi khai trương Bảo tàng Lịch sử và Văn hóa Quốc gia của người Mỹ gốc Phi ở Washington, DC, ngày 24/9/2016.
 Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton vẫy tay chào khi chào đón Đệ nhất phu nhân tương lai Laura Bush tại Nhà Trắng, ngày 18/12/2020.
 Tổng thống đắc cử Bill Clinton đến thăm cựu Tổng thống Ronald Reagan tại Los Angeles vào tháng 11/1992 sau khi Clinton thắng cử trước Tổng thống George H.W. Bush (cựu Phó tổng thống của Reagan).
 Tổng thống đắc cử Donald Trump được Tổng thống Barack Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama chào đón khi ông đến Nhà Trắng ở Washington, DC vào Ngày nhậm chức, 20/1/2017.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm