Những “ông già Noel” diễu hành cổ vũ chống lạm dụng trẻ em ở Nhật Bản

(PLVN) - Ngày 20/12, những thành viên của câu lạc bộ "Ông già Noel Harley" mặc trang phục ông già tuyết diễu hành tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) để cổ vũ chống tình trạng lạm dụng trẻ em.

Những thành viên của câu lạc bộ "Ông già Noel Harley" đã đóng vai những ông già tuyết diễu hành tại thủ đô Tokyo.

Những thành viên của câu lạc bộ "Ông già Noel Harley" đã đóng vai những ông già tuyết diễu hành tại thủ đô Tokyo.

Sau cuộc diễu hành, sự kiện sẽ tổ chức chương trình quyên góp đồ chơi và sách vở cho trẻ em. Sự kiện này được coi là một truyền thống toàn cầu vào dịp Giáng sinh. Tại thủ đô Tokyo, sự kiện này được tổ chức bởi các thành viên của "Câu lạc bộ Ông già Noel Harley", được thành lập vào năm 2008.

Theo báo Asahi Shimbun, số vụ lạm dụng trẻ em ở Nhật Bản mỗi tháng tăng tới 20% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 so với năm 2019. Nguyên nhân ban đầu được xác định do tình trạng người dân phải ở nhà nhiều hơn do đại dịch Covid-19.

 Sự kiện này được tổ chức bởi các thành viên của "Câu lạc bộ Ông già Noel Harley" - thành lập năm 2008. 

Theo Bộ Y tế Nhật Bản, năm 2019 số vụ lạm dụng trẻ em được báo cáo ở mức kỷ lục.

"Mọi người nói rằng tôi đang lái một chiếc Harley-Davidson chỉ để trông đẹp mắt, nhưng hơn thế nữa, tôi đang làm việc này với tư cách là một tình nguyện viên phòng chống tình trạng lạm dụng trẻ em. Đây là điều quan trọng nhất đối với tôi, vì vậy tôi cảm thấy việc chúng tôi có mặt tại đây thật tốt", anh Hiroyuki Shimada - thành viên tham gia cuộc diễu hành - cho biết.

Thông thường hàng năm, cuộc diễu hành sẽ thu hút sự tham gia của hàng trăm xe motor, song do ảnh hưởng của đại dịch, năm nay chỉ có khoảng 100 người tham gia sự kiện. Dù vậy, các tay đua vẫn "sẵn sàng nổ máy" để cổ vũ phong trào chống lạm dụng trẻ em, cũng như mang lại niềm vui Giáng sinh cho những trẻ em sống trong các mái ấm thiếu nhi.

Theo kế hoạch, các ông già tuyết sẽ đến thăm 4 nhà tình thương ở thủ đô Tokyo để tặng đồ chơi và bánh kẹo cho khoảng 400 trẻ em tại đây.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm