Nữ hoàng Anh Elizabeth II hủy sự kiện mừng sinh nhật thứ 94

(PLVN) - Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã quyết định hủy bỏ sự kiện mừng sinh nhật thứ 94 tuổi của mình vào thứ ba tuần sau (ngày 21/4). 

Nữ hoàng Anh Elizabeth II hủy sự kiện mừng sinh nhật thứ 94 khi cả nước đang phong tỏa vì dịch COVID-19. Ảnh: CNN

Nữ hoàng Anh Elizabeth II hủy sự kiện mừng sinh nhật thứ 94 khi cả nước đang phong tỏa vì dịch COVID-19. Ảnh: CNN

Theo thông lệ, ngày sinh nhật của Nữ hoàng sẽ được kỷ niệm bằng nghi thức hoàng gia bắn súng chào mừng. Tuy nhiên, trong năm nay, do ảnh hưởng của đợt bùng phát Covid-19 trên toàn cầu, Nữ hoàng Anh đã quyết định bỏ nghi thức này.

Một nguồn tin của Cung điện Buckingham thông báo cho tờ The Independent rằng Nữ hoàng không muốn có bất kỳ biện pháp đặc biệt nào được thực hiện để tổ chức nghi thức bắn súng chúc mừng  vì bà cảm thấy điều đó là không phù hợp vào thời điểm hiện tại.

Đây là lần đầu tiên trong triều đại Nữ hoàng 68 năm, sinh nhật của bà sẽ không được đánh dấu bằng một tiếng súng chào mừng.

Trong một tuyên bố gửi tới The Independent, Bộ Quốc phòng (MOD) đã xác nhận rằng, sau khi tham khảo ý kiến với các bên liên quan chính,  nghi lễ tiếng súng chào mừng từ tất cả các địa điểm đã được chọn tại London tạm thời bị hoãn do lệnh hạn chế xã hội để chống dịch Covid-19 trên toàn quốc.

Đây là nghi thức phổ biến để đánh dấu những sự kiện đặc biệt của hoàng gia Anh, như các lễ kỷ niệm và sinh nhật.

Ngoài ra, ngày sinh nhật Nữ hoàng năm nay cũng sẽ không được tổ chức theo bất kỳ cách đặc biệt nào. Có thông tin rằng bất kỳ cuộc gọi nào giữa quốc vương và gia đình bà vào ngày sinh nhật của bà sẽ được giữ kín.

Trước đó, vào ngày 27/3, Cung điện Buckingham đưa ra một tuyên bố rằng, Lễ Diễu hành mừng Sinh nhật Nữ hoàng, còn được gọi là Trooping the Color, dự kiến tổ chức vào tháng 6, sẽ không diễn ra theo cách truyền thống vì hạn chế tiếp xúc xã hội.

Cũng trong tuyên bố này, Cung điện Buckingham cho biết, một số tùy chọn khác để mừng sinh nhật Nữ hoàng đang được xem xét, phù hợp với hướng dẫn liên quan của Chính phủ trong điều kiện chống dịch COVID-19.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm