Ông Trump mắc COVID-19, thị trường chứng khoán chao đảo

(PLVN) - Thị trường tài chính thế giới đã phản hồi ngay lập tức trước thông tin ông Trump và vợ mắc COVID-19.

Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump (Ảnh: AP)

Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump (Ảnh: AP)

Thị trường chứng khoán Mỹ đã biến động ngay sau khi có thông báo về việc Tổng thống Donald Trump mắc COVID-19. Trong phiên giao dịch sáng 2/10, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã giảm 1,7%, trong khi chỉ số tổng hợp S&P 500 cũng giảm 1,6%, còn đồng USD mất giá so với đồng yen của Nhật Bản

Theo CNBC, chỉ số công nghệ Dow Jones tương lai (Futures) đã giảm đến 435 điểm sau khi giảm hơn 500 điểm trước đó. Trong khi đó, S&P 500 Furtures cũng mất 61,45 điểm, tương đương 1,9% trong khi Nasdaq furtures bay 243,13 điểm, tương đương 2,1%. Cùng với đó, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống còn 0,6627%.

Không chỉ Mỹ, thông tin ông Trump và vợ mắc COVID-19 cũng đã tác động tiêu cực đến thị trường tài chính châu Á khi chỉ số Nikkei 225 giảm 201,43 điểm, tương đương 0,9%. Trong khi S&P/ASX 200 của Australia giảm 1,36%.

Theo thông tin mới nhất từ bác sỹ Nhà Trắng Sean Conley: "Tổng thống và đệ nhất phu nhân đều khỏe ở thời điểm này. Và họ dự định sẽ ở lại Nhà Trắng trong thời gian dưỡng bệnh".

Ảnh: Bloomberg.

Trước đó, Tổng thống Trump thông báo, ông cùng vợ đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, sau khi một trợ lý hàng đầu của ông nhiễm virus.

Tổng thống Mỹ cho biết vợ chồng ông đã bắt đầu quá trình tự cách ly sau khi Hope Hicks, trợ lý thân cận của ông, được xác nhận nhiễm virus.

Ngày 30/9, Hicks lên trực thăng Marine One cùng ông Trump đến cuộc vận động tranh cử ở bang Minnesota. Các cố vấn hàng đầu khác của Tổng thống như Stephen Miller, Dan Scavino và Jared Kushner đi cạnh Hicks nhưng không ai trong số họ đeo khẩu trang.

Trước bà Hicks, nhiều nhân viên Nhà Trắng đã nhiễm COVID-19, bao gồm Katie Miller, trợ lý báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence và một số lính cảnh vệ của Trump. Tuy nhiên, ông Trump đều tuyên bố ông không tiếp xúc gần với những người này và không cần cách ly để ngăn COVID-19.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm