Phát hiện phụ nữ mang thai trong xe container ở Anh

Cảnh sát Anh phát hiện 10 người, gồm một phụ nữ mang thai và hai trẻ em trong xe container ở Godmanchester, hạt Cambridgeshire hôm 26/11.

Chiếc xe bị cảnh sát chặn tại một trạm xăng gần cao tốc A14 ở Godmanchester. Tất cả người trong container được đưa đến bệnh viện, không ai bị thương nặng. Nhân chứng Tina Rooney cho hay 10 người bị bắt trông "đau thương và sợ hãi".

Cảnh sát cho biết một người đàn ông khoảng 50 tuổi đến từ Ba Lan bị bắt vì nghi hỗ trợ nhập cư bất hợp phát và sở hữu súng trái phép, nhưng sau đó đã được thả.

Hiện trường nơi phát hiện 10 người trong xe container ởCambridgeshire, Anh hôm 26/11. Ảnh: BBC.

Hiện trường phát hiện 10 người trong xe container ởCambridgeshire, Anh hôm 26/11. Ảnh:BBC.

Sự việc xảy ra hơn một tháng sau vụ phát hiện 39 người Việt thiệt mạng trong container ở thị trấn Greys, hạt Essex, phía đông London ngày 23/10.

Cảnh sát hạt Essex bắt Maurice Robinson, tài xế điều khiển container ngay sau đó, còn nghi phạm Eamon Harrison bị cảnh sát Ireland bắt hôm 26/10. Harrison bị Tòa án Tối cao Ireland truy tố 41 tội danh, gồm ngộ sát 39 người, tham gia âm mưu buôn người và hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Cảnh sát Essex đang tiến hành các thủ tục dẫn độ Harrison từ Ireland tới Anh để phục vụ điều tra.

Trong phiên tòa hôm 25/11, tài xế Robinson đã nhận tội hỗ trợ nhập cư trái phép, nhưng chưa thừa nhận 39 cáo buộc ngộ sát. Tài xế đang tiếp tục bị giam chờ phiên xử tiếp theo vào ngày 13/12. Thi thể của 16 nạn nhân hôm qua đã được đưa về quê nhà.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm