Philippines quyết xóa các mỏ khai thác gây ô nhiễm môi trường

(PLO) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 1/8 cảnh báo các công ty khai thác mỏ ở nước này nghiêm túc tuân thủ các quy định về môi trường nếu không muốn bị đóng cửa.

Bộ trưởng Khai mỏ Philippines khẳng định chưa thấy bất cứ khu mỏ nào tuân thủ các tiêu chuẩn về môi trường

Bộ trưởng Khai mỏ Philippines khẳng định chưa thấy bất cứ khu mỏ nào tuân thủ các tiêu chuẩn về môi trường

Theo Reuters, trong một phát biểu đầy mạnh mẽ, ông Duterte thậm chí tuyên bố Philippines vẫn có thể tồn tại mà không có ngành công nghiệp khai thác mỏ. “Do đó, các vị hoặc là tuân thủ nghiêm các tiêu chuẩn của chính phủ hoặc sẽ bị đóng cửa” — ông Duterte nhấn mạnh với các chủ khai thác mỏ.

Trước đó, ngay sau khi thắng cử tổng thống, ông Duterte đã yêu cầu Cục Địa chất và Khai thác mỏ Philippines lập danh sách các mỏ khai thác kim loại liên tục vi phạm các quy định về môi trường.

Tuyên bố của người đứng đầu chính phủ Philippines được đưa ra sau khi chính quyền nước này đã đình chỉ hoạt động của 7 mỏ khai thác không tuân thủ các quy định về môi trường.

Từ ngày 8/7 vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường của Philippines đã bắt đầu cuộc thanh tra với tất cả các mỏ khai thác ở nước này. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Regina Lopez hồi tuần trước tuyên bố sẽ đóng cửa thêm một số mỏ khác đang hủy hoại môi trường sống xung quanh các điểm khai thác mỏ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm